Một cô gái gốc Việt sống ở Georgia 20 tuổi đã bị buộc tội giúp đỡ ISIS bằng cách đăng một “danh sách để giết” lên mạng bao gồm tên của các nhân viên Bộ Ngoại giao và binh lính Mỹ, theo các công tố viên liên bang ở Quận Nam New York.

Theo cáo trạng chưa được tiết lộ vào tuần trước, Kim Anh Vo đã gia nhập một nhóm cực đoan trên mạng có tên United Cyber Caliphate (tạm dịch là Liên hiệp Mạng [Internet] Hồi giáo) vào năm 2016. Nhóm này thề trung thành với IS và “quyết thực hiện các cuộc tấn công mạng và xâm nhập hệ thống nhằm vào người Mỹ”.

Kim Anh Vo được cho là đã dùng các nick trên mạng như F@ng, Miss Bones, Zozo, và Kitty Lee, để tuyển dụng thành viên, theo kết luận của điều tra viên được đăng trên trang web của Bộ Tư Pháp Mỹ.

Theo các tài liệu của tòa án, Kim Anh Vo “làm việc như một phần của nhóm An ninh Kalachnikv, nơi cam kết trung thành với ISIS.”

Nhóm đó “hoạt động dưới biểu ngữ UCC với các nhóm hack khác đã cam kết trung thành với ISIS”, các viên chức cho biết.

Vào tháng 4 năm 2016, UCC đã đăng một danh sách cần giết với hơn 3.600 người ở khu vực Thành phố New York với nội dung “Danh sách những người quan trọng nhất của #NewYork và #Brooklyn và một số thành phố khác … Chúng tôi muốn họ #Dead”. theo Bộ Tư pháp.

Một danh sách tiêu diệt khác cũng xuất hiện một năm sau đó vào tháng 4 năm 2017 và lần này bao gồm một video có nhiều mối đe dọa hơn và có hơn 8.000 cá nhân trong danh sách.

Nhóm này cũng đưa ra một video đe dọa một tổ chức phi lợi nhuận ở thành phố New York nói rằng “Ngươi đã gây rối cho IS, vì vậy hãy chờ chúng tôi đến”,  tài liệu của tòa án cho biết. Võ đã đăng một bức ảnh của người điều hành tổ chức với dòng chữ “Chúng tôi sẽ giúp bạn”.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: