TTO – Hơn 500.000 hộ gia đình ở đông bắc nước Mỹ và đông nam Canada phải sống trong cảnh mất điện giữa thời tiết giá lạnh do trận bão tuyết mới đây.

Tuyết rơi dày đặc ở Quebec, Canada – Ảnh: Reuters

heo hãng tin BBC, nhà chức trách cho biết phải đến thứ bảy 28-12, điện mới được phục hồi hoàn toàn. Chỉ riêng ở Toronto (Canada), hơn 72.000 người phải sống trong cảnh mất điện ngày Giáng sinh hôm 25-12 khi nhiệt độ hạ xuống dưới – 7 độ C.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở New Brunswick và Quebec.

Tại Mỹ, người dân các bang Maine và Michigan cũng phải sống trong cảnh mất điện giữa thời tiết băng giá. Hoạt động giao thông từ Toronto đến Montreal, Ottawa tới New York đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ước tính 27 người đã thiệt mạng vì bão tuyết ở đông bắc nước Mỹ và đông nam Canada, phần lớn do ngộ độc khí CO vì đốt lửa trong nhà để giữ ấm.

“Tôi biết rằng các bạn cần giữ ấm nhưng không thể làm như vậy vì nó rất nguy hiểm” – thị trưởng Toronro Rob Ford cảnh báo.

Một số vụ chết người khác xảy ra do tai nạn giao thông vì đường tuyết trơn trượt. Các chuyên gia thời tiết cho biết trận bão tuyết những ngày qua là một trong những cơn bão tồi tệ nhất từng đánh vào Canada và Mỹ trong dịp Giáng sinh.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!