40 triệu người Mỹ có thể bị đuổi ra khỏi nhà vào cuối năm nay, theo một báo cáo mới được công bố hôm thứ Sáu bởi Viện Aspen.

Báo cáo cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhà ở nghiêm trọng nhất trong lịch sử nếu điều kiện không thay đổi , có tới 43% hộ gia đình là người thuê nhà phải đối mặt với việc bị đuổi trong năm nay.

Người da màu – đặc biệt là người Mỹ da đen và Latinh – chiếm khoảng 80% những người phải đối mặt với việc trục xuất. Tháng trước, 26% người thuê nhà da Đen và 25% người thuê Latino không thể trả tiền thuê nhà so với 13% người thuê nhà da trắng, theo dữ liệu Điều tra dân số Hoa Kỳ được phân tích bởi Viện Aspen.

Những người thuê nhà ở phía nam của Hoa Kỳ phải đối mặt với nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà cao nhất, với tỷ lệ cao nhất ở Louisiana (56%) và Mississippi (58%). Có tới 48% người thuê nhà ở Alabama có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà, với 45% người thuê nhà ở Connecticut, Florida và Georgia.

Các biện pháp bảo vệ liên bang về đuổi khỏi nhà đã hết hạn vào ngày 24 tháng 7 , trong khi 30 tiểu bang không có sự bảo vệ ở cấp tiểu bang chống lại việc đuổi người thuê nhà. Báo cáo cho biết, ít nhất 100 tỷ đô la hỗ trợ cho thuê khẩn cấp, với việc gia hạn trợ cấp thất nghiệp được tăng cường, sẽ giúp ngăn chặn hàng triệu vụ trục xuất, theo báo cáo.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: