HOUSTON – Ba thanh niên đã bị bắt trong vụ bắn chết ông bà Bảo Lâm và Jenny Lâm trong nhà thuộc khu thượng lưu có cổng kiểm soát nằm về phía bắc thành phố Houston. Hai nạn nhân đều 61 tuổi, được cảnh sát tìm thấy xác trong nhà của họ trong khu vực Spring vào đêm thứ Bảy cuối tuần qua.
Trong cuộc họp báo ngày thứ Tư, 17 tháng 1, cảnh sát Hạt Harris cho biết họ đã bắt hai anh em cùng cha khác mẹ là Khari Ty Kendrick, 23 tuổi, và Aakiel Ricardo Kendrick, 21 tuổi, và thanh niên thứ ba là Erick Alfredo Peralta, 20 tuổi.


Từ bên trái là ba nghi can Erick Peralta, Aakiel Kendrick, và Khari Kendrick. (Harris County Sheriff’s Office)

Trong văn bản cung cấp cho báo chí, sở cảnh sát Harris County Sheriff’s Office cho biết một trong ba nghi can đã nhận “phạm tội tàn ác” đối với hai nạn nhân.
Trước khi khám phá án mạng vào đêm thứ Bảy, cảnh sát nhận được tin báo của anh Richard Lâm, con của ông bà Bảo và Jenny Lâm. Anh Richard Lâm đã lo lắng vì không liên lạc được với cha mẹ trong hai ngày, và chiều tối thứ Bảy, khi đến nhà thì anh thấy cửa bị khóa, nên anh sinh nghi và gọi báo cảnh sát.
Khi cảnh sát phá cửa và bước vào nhà, họ thấy cặp vợ chồng bị bắn chết ở tầng dưới của ngôi nhà hai tầng. Nhà đã bị trộm. Cảnh sát từng cho biết kẻ ác đã chờ sẵn trong bóng tối và tấn công cặp vợ chồng khi họ lái xe vào garage đêm thứ Năm, 11 tháng 1, 2018.
Sau khi lục tung trong nhà, bọn cướp đã lấy một số món đồ có giá trị trong nhà kể cả súng, nữ trang, một chiếc xe.
Vào ngày Chủ Nhật, cảnh sát tìm thấy chiếc Porsche Panamera màu sám đời 2016 tại một bãi đậu trong thành phố.


Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng ở Spring, Texas. (KTRK)

Trong cuộc họp báo, cảnh sát vẫn chưa biết chính xác lúc nào cặp vợ chồng bị bắn chết. “Có thể là sau ngày thứ Năm,” cảnh sát Trưởng Ed Gonzalez nói. “Đó là lần cuối có người liên lạc với nạn nhân.”
Trong ngày thứ Ba, sở cảnh sát đã công bố hình video an ninh cho thấy hai người đàn ông đi bộ trước cổng vào khu gia cư thượng lưu vào khoảng 8:20 tối thứ Năm, 11 tháng 1, và họ lái một chiếc Lincoln Navigator màu đen.
Video an ninh của khu gia cư cho thấy cặp vợ chồng họ Lâm lái xe về đến nhà vào khoảng 8:40 đêm hôm đó. Cảnh sát từng nói khi công bố video ngày thứ Ba, “Có vẻ các nghi can đã phục kích và tấn công vợ chồng họ Lâm trong garage, ép buộc họ vào trong nhà, nơi mà họ bị trói, bị cướp, và bị sát hại.”


Hình video an ninh cho thấy hai thanh niên có mặt tại khu gia cư trước khi ông bà họ Lâm về nhà đêm thứ Năm, 11 tháng 1, 2018.

Ông Ed Gonzalez của sở cảnh sát cũng ghi nhận rằng các nghi can sát nhân đã trở lại ngôi nhà “nhiều lần” kể từ đêm thứ Năm đến đêm Chủ Nhật, và họ đã có chủ ý tấn công gia đình họ Lâm. Cảnh sát đã được nhiều người gọi cung cấp tin tức sau khi video được công bố.
Theo tin của nhật báo Houston Chronicle, ông bà Bảo và Jenny Lâm đã di cư từ Lào và Đài Loan đến Hoa Kỳ trong thập niên 1970. Hai người này đã làm nhiều việc để nuôi các con. Họ từng làm chủ tiệm Marble Slab Creamery trước khi mở một số tiệm bán bánh mì Subway.


Ông bà Bảo Lâm và Jenny Lâm (Facebook)

Trong lúc nói chuyện với giới truyền thông, anh Richard Lâm đã khóc khi nói về cha mẹ anh, “Cha mẹ tôi là những người hùng. Họ đã sống trọn cho các con, có mặt trong tất cả những buổi đấu banh, những buổi diễn nhạc.” Cô Michelle Lâm, em của Richard, cũng khóc khi đứng bên cạnh và nói thêm, “Họ đã cướp mất mạng sống của cha mẹ tôi quá sớm.”


Richard Lâm đang an ủi em Michelle Lâm tại buổi họp báo ngày 16 tháng 1, 2018, một ngày trước khi cảnh sát bắt được ba nghi can. (Houston Chronicle)

Anh Richard Lâm hiện là một sĩ quan trong quân đội Hoa Kỳ. Anh nói rằng cha mẹ anh lúc nào cũng mong ước cho anh được vào quân đội và họ hãnh diện anh là một sĩ quan của đất nước Hoa Kỳ.
Ba nghi can đang bị giam tại Harris County Jail với cáo buộc sát nhân.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: