Tòa hình sự Singapore ngày 7.1 buộc tội hai người Việt đột nhập một cửa hàng hoa quả vào rạng sáng 5.1, lấy đi khoảng 500.000 SGD (gần 8 tỉ đồng).

2mlnransom_st_XHGR2 người Việt trộm nửa triệu SGD ở Singapore – Ảnh minh họa.

Công tố viên thuộc Lực lượng cảnh sát Singapore (SPF) cũng cho biết tại tòa hai người là Nguyễn Văn Nhật (23 tuổi) và Ngô Quang Phúc (35 tuổi) – đã thực hiện “nhiều vụ tương tự” trước khi bị bắt vào đêm 5.1 tại khách sạn ở đại lộ Bayfront Avenue, thuộc tổ hợp sòng bạc Marina Bay Sands.
Vụ trộm được SPF cho biết là vụ nhập nha lấy trộm tiền mặt lớn nhất trong vòng 2 năm qua ở đảo quốc sư tử. SPF cho hay Nguyễn Văn Nhật và Ngô Quang Phúc đã cắt các thanh chắn thông gió trên nóc để đột nhập cửa hàng hoa quả Loh Ee Seng Trading Company trong Trung tâm bán sỉ Pasir Panjang lúc 1 giờ 30 sáng. Một phần số tiền lấy cắp đã được hai người này dùng mua nhiều hàng thời trang cao cấp. Cảnh sát đã tịch thu số tiền 443.000 SGD còn lại cùng những món hàng thời trang.
SPF đã phá án trong vòng 16 giờ nhờ một người lái taxi chỉ điểm rằng chính ông đã chở hai kẻ trộm vào rạng sáng cùng ngày.
Hành vi nhập nha và lấy trộm ban đêm, theo bộ luật Hình sự Singapore có mức án đến 14 năm tù giam. Hiện tại, theo lệnh của thẩm phán, hai bị cáo bị giam giữ thêm 1 tuần tại đồn cảnh sát trung tâm để phục vụ điều tra và có thể bị đưa ra ngoài để dựng lại hiện trường. Vụ án sẽ được tiếp tục xử vào ngày 14.1.

Thục Minh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.