(TNO) Có 10 người Việt được xác định trong số 68 người được cho là nhập cư lậu vào Anh, bị các đặc vụ của nước này phát hiện khi đang ẩn nấp trong 4 container xuất phát từ Hà Lan và đang được bốc dỡ xuống một bến cảng ở Essex (Anh).

nhap-cu_anhchupmanhinhexpress_500_ebloNhững người nhập cư được phát hiện tại bến cảng Harwich International (Anh) – Ảnh chụp màn hìnhExpress

Các xe chở container được phát hiện tại bến cảng Harwich International, phía đông bắc thủ đô London vào cuối ngày 4.5, CNNdẫn lời người phát ngôn bộ Nội vụ Anh ngày 5.6 cho biết.
Hiện 68 người này đang được lực lượng an ninh biên giới Anh tạm giữ.
Có 7 người đã được đưa đến bệnh viện vì bị đau ở bụng và tức ngực, trong đó có 2 phụ nữ đang mang thai, theo thông tin từ cơ quan cứu thương miền đông nước Anh. Những người này đã được cho phép rời bệnh viện.
Bốn người quốc tịch Ba Lan lái các xe tải chở theo container đã bị bắt giữ vì bị tình nghi là đã giúp người nhập cư trái phép và đang được tra hỏi.
Trong số 68 người nhập cư trái phép bị bắt giữ này có 35 người Afghanistan, 22 người Trung Quốc, 10 người Việt Nam và một người Nga.

Bảo Vinh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!