Theo đánh giá của tạp chí Fortune, Ginni Rometty – Chủ tịch kiêm CEO hãng máy tính IBM là nữ doanh nhân quyền lực nhất cả nước, theo sau là đại diện từ PepsiCo, Dupont và Lockheed Martin.

Abigail Johnson 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ

10. Abigail Johnson

Chủ tịch – FMR (Fidelity Investments)
Tuổi: 51

Johnson hiện quản lý mọi hoạt động kinh doanh của quỹ đầu tư khổng lồ Fidelity, dù cha bà – Edward C. Johnson III mới là CEO. Số tài sản quỹ này quản lý hiện lên tới 4.300 tỷ USD.

Meg Whitman 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ

9. Meg Whitman

CEO – HP
Tuổi: 57

Hãng máy tính HP vẫn rất lộn xộn kể từ khi Whitman mới làm CEO. Cạnh tranh tại mảng PC đang thoái trào hiện rất căng thẳng. Tuy vậy, cổ phiếu của HP vẫn tăng 47% năm nay khi Whitman sắp xếp lại đội ngũ lãnh đạo.

Marissa Mayer 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ

8. Marissa Mayer

Chủ tịch kiêm CEO – Yahoo
Tuổi: 38

Yahoo đã mua Tumblr với giá 1 tỷ USD và thay cả logo trong năm nay. Những hành động này đã được nhà đầu tư hưởng ứng khi cổ phiếu Yahoo tăng 11% trong 12 tháng qua, khiến tài sản của Mayer cũng tăng vọt. Tổng thu nhập năm 2012 của cô, tính cả quyền chọn cổ phiếu, là 36,6 triệu USD.

Patricia Woertz 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ

7. Patricia Woertz

Chủ tịch kiêm CEO – Archer Daniels Midland (ADM)
Tuổi: 60

Bất chấp tình trạng hạn hán kỷ lục tại Mỹ, cổ phiếu đại gia chế biến thức ăn chăn nuôi ADM vẫn tăng tới 45% cuối tháng 7, so với cùng kỳ năm ngoái. CEO này đã giúp công ty có thêm 2 tỷ USD tiền mặt nhờ giảm hàng tồn kho và bán tài sản ngoài ngành. Woertz cũng đang chuẩn bị thâu tóm GrainCorp của Australia với 3,2 tỷ USD.

Irene Rosenfeld 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ

6. Irene Rosenfeld

Chủ tịch kiêm CEO – Mondelez International
Tuổi: 60

Rosenfeld đã tách hãng bánh kẹo Kraft làm hai. Bà quản lý công ty nhỏ hơn có tên Mondelez International. Lợi nhuận quý trước của Mondelez International đã vượt dự đoán của giới phân tích. Tuy nhiên, cả doanh thu và lợi nhuận năm ngoái đều giảm so với năm trước đó.

Sheryl Sandberg 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ

5. Sheryl Sandberg

Giám đốc tác nghiệp (COO) – Facebook
Tuổi: 44

Năm nay, nữ COO xinh đẹp của Facebook tung ra Lean In – cuốn sách về vai trò của phụ nữ trong xã hội, và đã bán rất chạy. Lean In đã biến Sandberg thành người nổi tiếng trên toàn cầu. Cô cũng giúp Facebook thành công trong mảng di động, với đóng góp 40% vào doanh thu tổng hồi quý II, so với 0% năm 2012.

Marillyn Hewson 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ

4. Marillyn Hewson

Chủ tịch kiêm CEO – Lockheed Martin
Tuổi: 59

Hewson tiếp nhận chức vụ cao nhất tại hãng sản xuất vũ khí số một thế giới hồi tháng 1 năm nay. Kể từ đó, bà đã chứng tỏ mình là người rất phù hợp với vị trí này. Dưới sự lãnh đạo của Hewson, lợi nhuận và giá trị vốn hóa của Lockheed đều tăng, bất chấp ngân sách liên bang co hẹp từ đầu năm.

Ellen Kullman 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ

3. Ellen Kullman

Chủ tịch kiêm CEO – DuPont
Tuổi: 57

Công cuộc cải tổ của Kullman tại tập đoàn hóa chất Mỹ đã có kết quả tốt. Cổ phiếu hãng này đã tăng hơn gấp đôi trong nhiệm kỳ của bà. Trong khi cùng thời gian đó, chỉ số S&P 500 chỉ tăng 86%.

Indra Nooyi 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ

2. Indra Nooyi

Chủ tịch kiêm CEO PepsiCo
Tuổi: 57

Cổ phiếu hãng thực phẩm và đồ uống lớn nhất Mỹ đã lập kỷ lục trong năm nay. Nooyi đã mở rộng các lĩnh vực kinh doanh của PepsiCo sang sữa chua và hummus (một món ăn Trung Đông). Các thương hiệu của Pepsi hiện được định giá 22 tỷ USD.

Ginni Rometty 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ

1. Ginni Rometty

Chủ tịch kiêm CEO – IBM
Tuổi: 56

Trong năm thứ hai làm CEO, Rometry đã tập trung nguồn lực của IBM vào thương mại hóa siêu máy tính Watson. Watson là cỗ máy không chỉ biết tính toán, mà còn có thể học hỏi. Bà tin rằng đây sẽ là cơ hội kinh doanh mới cho IBM. Rometry cũng đưa IBM thâm nhập sâu các thị trường như châu Phi và tiếp cận nguồn khách hàng mới, để giữ đế chế công nghệ 102 tuổi luôn dẫn đầu cuộc đua.

Nam.Nguyen

Nam Nguyễn

Nam.Nguyen

Posted by Nam.Nguyen

: