Thêm 1.3 triệu người Mỹ đã nộp đơn thất nghiệp vào tuần qua, gần như tương đương với tuần trước. Vào thứ Năm, Bộ Lao Động cho biết số thất nghiệp hàng tuần hiện vẫn ở mức cao chưa từng thấy trong lịch sử và đã đứng trên mức 1 triệu người trong gần 4 tháng qua.

MIAMI SPRINGS, FLORIDA – JULY 16: Protesters join together asking Senators to support the continuation of unemployment benefits on July 16, 2020 in Miami Springs, Florida. The protesters were asking Senators to support the new Schumer/Wyden legislation that extends unemployment benefits for all laid-off Americans as the coronavirus pandemic continues to disrupt the economy. (Photo by Joe Raedle/Getty Images)

Tuy các cơ sở thương mại đã bắt đầu mở cửa tại một số tiểu bang, nhưng hơn 17 triệu người Mỹ vẫn đang nhận trợ cấp thất nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài.

Vào cuối tháng này, người thất nghiệp sẽ không còn nhận được khoản trợ cấp phụ trội $600 Mỹ kim một tuần, khiến nhiều người lo ngại.

Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 6 là 11.1%, tuy nhiên, con số này có thể tăng lại khi một số cơ sở kinh doanh bị buộc phải đóng cửa lần nữa, do số ca nhiễm coronavirus tăng nhanh tại một số tiểu bang.
Các ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, và các dịch vụ đòi hỏi tiếp xúc gần, là những ngành bị ảnh hưởng nặng nhất bởi khủng hoảng tài chính do coronavirus gây ra.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: