TTO – Một bệnh viện ở California vừa bị phạt 86.000 USD vì một bác sĩ phẫu thuật tại đây đã bỏ quên chiếc khăn trong bụng người bệnh sau ca phẫu thuật dạ dày.

bo-quen-khan-trong-bung-1454292328Trung tâm y tế cộng đồng ở Fresno bị phạt 86.000 USD sau khi một bác sĩ phẫu thuật bỏ quên khăn trong bụng người bệnh sau khi tiến hành giải phẫu – Ảnh: ABC

Theo ABC, người bệnh này được điều trị tại Trung tâm y tế cộng đồng ở Fresno năm 2014. Tuy nhiên sau phẫu thuật ông cảm thấy mình như đang chết dần. Trên thực tế các bác sĩ đã nhớ lấy ra những dụng cụ phẫu thuật, song lại bỏ sót một chiếc khăn màu xanh trong bụng ông.

Theo thông báo do Sở y tế cộng đồng công bố, nhiều tuần sau phẫu thuật, bệnh nhân cho biết: “Tới ngày 5-10-2014, tôi đã sút mất khoảng 20 kg, đường ruột không hoạt động bình thường, tôi không còn sức lực, không còn khả năng chịu đựng và cảm thấy mình không thể sống nổi”.

Chuyên gia phân tích luật Tony Capozzi cho rằng, khoản tiền đền bù cuối cùng cho người bệnh có thể sẽ vượt xa hơn nhiều so với mức 86.000 USD mà tòa án bang California đưa ra.

Ông Capozzi nói: “Tôi nghĩ bệnh viện này có nguy cơ bị phạt nhiều hơn. Tôi tin đã có sự tắc trách rất lớn trong sự việc này, buộc họ phải bồi thường nhiều hơn cho những gì đã xảy ra”.

Khi người bệnh trở lại bệnh viện để thông báo về những trục trặc sức khỏe sau phẫu thuật, bác sĩ cho biết có một khối dị vật lớn trong người ông. Ông nói: “Tôi rất sợ hãi khi nghe vậy vì tôi nghĩ đã có gì bất ổn, chắc là tôi đã bị ung thư giai đoạn cuối”.

Các nhà quản lý bệnh viện từ chối trả lời trực tiếp về sự việc. Họ chỉ ban hành thông cáo nói rằng sau sự việc đáng tiếc, họ đã hoàn thành ca phẫu thuật “sửa sai” và việc này đã được chính quyền bang xác nhận.

Sau sự việc đáng tiếc, trong quy trình thủ tục tiến hành phẫu thuật của bệnh viện đã bổ sung thêm quy định đếm số khăn sử dụng trong lúc đó.

Ông Capozzi cho rằng, bệnh viện sẽ tránh được những sự cố tương tự nếu họ đếm kỹ số lượng vật dụng trước và sau mọi ca phẫu thuật.

D.Kim Thoa

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!