TTO – Tỉ phú Donald Trump và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở New York (Mỹ), giúp hai ứng cử viên này tiến gần hơn đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

1-1461122543Chiến thắng ở New York đem lại bước tiến mới cho bà Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng – Ảnh: Reuters

Theo AFP, ông Trump đã dẫn đầu trong cuộc bầu cử lần này với 65,1% số phiếu so với 13,7% của ứng cử viên Ted Cruz và thống đốc bang Ohio John Kasich với 21,2%. Cuộc bầu cử sơ bộ ở New York được chú ý bởi đây là bang đông đúc thứ 4 ở Mỹ. Chiến thắng tại New York một lần nữa cho thấy ông Trump đang vượt trội so với các đối thủ khác trong đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, cựu ngoại trưởng Clinton được tuyên bố chiến thắng trước Thượng nghị sĩ bang Vermont ông Bernie Sanders chỉ 40 phút sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Bà Clinton dẫn trước ông Sanders với 60,5% số phiếu có được. Ông Sanders được 39,5% số phiếu.

Bà Clinton được miêu tả xuất hiện rạng rỡ, cùng chồng là cựu tổng thống Bill Clinton. Bà nói: “Tôi đã có những thời gian tuyệt vời ở New York trong những ngày qua, chỉ để đi thăm những người bạn cũ và gặp những người bạn mới”.

Theo AFP, có 3 ứng cử viên coi New York như nhà mình. Đó là ông Trump, người chưa bao giờ sống nơi nào khác ngoài New York; bà Cliton, người từng 2 lần được bầu làm thượng nghị sĩ và ông Sanders, người lớn lên ở Brooklyn.

Ông Sanders hiện đang hy vọng về một chiến thắng để theo đuổi giấc mơ chạy đua vào Nhà Trắng nhưng theo đánh giá, bà Clinton dường như đang tiến gần đích hơn.

Thu Anh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.