TTO – Đoạn video quay cảnh một bác sĩ nam ở thành phố Belgorod đấm chết bệnh nhân đang gây chấn động dư luận tại Nga. Hôm nay 9-1, chính quyền Nga đã mở cuộc điều tra.

bacsinga-1452340720Nhiều người Nga chỉ trích việc các bác sĩ nước này luôn che giấu thông tin, không bồi thường bệnh nhân khi xảy ra sai sót – Ảnh: The Express Tribune

Theo AFP, vụ án mạng ây sốc xảy ra tại bệnh viện thành phố Belgorod hôm 29-12. Đoạn video quay toàn bộ vụ việc được tung lên trang web Youtube và cũng được đài truyền hình quốc gia Nga phát sóng. Trong video, viên bác sĩ to khỏe lôi bệnh nhân cởi trần khỏi bàn khám bệnh, hét lên: “Tại sao mày đụng vào y tá?”

Bác sĩ này đẩy bệnh nhân ra cửa. Khi người này quay trở lại, viên bác sĩ đấm một cú cực mạnh vào mặt bệnh nhân. Nạn nhân ngã vật xuống đất. Sau đó, bác sĩ trên còn xô xát với một người khác đi cùng bệnh nhân trên. Chỉ vài phút sau, các nhân viên bệnh viện nhận ra bệnh nhân nằm bất động trên sàn nhà.

Mọi nỗ lực cấp cứu đều vô hiệu. Không rõ lý do vì sao mãi đến hôm nay Ủy ban Điều tra thành phố Belgorod mới tuyên bố mở cuộc điều tra vụ việc và cho biết bác sĩ trên manh động vì nạn nhân đá một y tá trong lúc được chữa trị.

Truyền thông Nga cho biết bác sĩ này là Ilya Zelendinov, một chuyên gia phẫu thuật. Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cũng đã ra lệnh cho cơ quan giám sát y tế nhà nước điều tra vụ việc. Trên mạng xã hội, nhiều người Nga bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ với vụ bác sĩ ra tay giết người và cơ quan điều tra chậm phản ứng.

Nhiều người chỉ trích việc các bệnh viện Nga luôn che giấu thông tin và hiếm khi bồi thường bệnh nhân mỗi khi mắc sai sót dẫn đến chết người. Năm ngoái, hai người Nga đã mang súng xông vào bệnh viện bắn chết một số bác sĩ vì điều trị sai sót. Cả hai đều tự sát tại hiện trường.

Nguyệt Phương

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.