TTO – Các loại chứng khoán Mỹ đã thoát khỏi tình trạng giảm giá toàn cầu, cùng lúc giá dầu thế giới cũng bình ổn trước thông tin Trung Quốc sẽ thêm gói kích thích đối với nền kinh tế đang  tăng trưởng chậm của họ.

103413155-gettyimages-511765792-530x298-1456358363Bảng điện tử thể hiện giá chứng khoán tại Nhật Bản ngày 24-2 -Ảnh;AFP

Hãng tin AFP cho biết trong phiên giao dịch đầu ngày 24-2 theo giờ Mỹ, giá chứng khoán vẫn giảm trên tất cả các thị trường do mối quan ngại tăng trưởng kinh tế thế giới không khả quan, thể hiện qua tình trạng tuột giá ở thị trường dầu mỏ cũng như các hàng hóa khác.

Tuy nhiên, ngay sau đó các loại chứng khoán trên các sàn giao dịch của  Mỹ đã hồi phục tốt

Tại sàn chứng khoán new York, chỉ số S&P 500 đã tăng 0,4% trong khi chỉ số chứng khoán Nasdaq Composite tăng 0,9% và Dow Jones tăng 0,3%

“Các loại chứng khoán đã rớt giá trong nửa ngày đầu giao dịch và sau đó đã tăng giá trở lại. Có nhiều tin đồn về việc Trung Quốc sẽ tăng gói kích thích. Câu chuyện này liệu có thật hay không tôi không dám chắc nhưng nếu thông tin đó sẽ không làm thị trường suy giảm trong một hay hai ngày nữa, thì là tín hiệu đáng quan tâm’- chuyên gia ở công ty quản lý tài sản Marblehead, Mace Blicksilver nhận định.

Cùng ngày, giá dầu quốc tế cũng đã trở lại trạng thái bình ổn. Dầu ngọt nhẹ Texas hiện đang ở mức 32,15 USD/thùng trong khi dầu thô biển Bắc Brent đang có giá 34,48 USD/thùng, tăng 1,21 USD so với một ngày trước đó.

Ngày 23-2, giá của loại hàng này mất 4%.  Giá dầu tăng trở lại kéo theo các loại chứng khoán ngành năng lượng quốc tế cũng tăng theo. Cổ phiếu của các tập đoàn ExxonMobil và Chevron cùng tăng 0,4%.

Tai châu Á, chứng khoán trên sàn giao dịch Tokyo (Nhật Bản), Hong Kong, Thượng Hải (Trung Quốc) có xu hướng giảm hoặc chựng lại do đồng yen của Nhật mạnh lên và do nhà đầu tư đang tập trung chờ biến động của giá dầu thế giới.

Chỉ số Kikkei 225 mất 1,7% trong khi chỉ số chứng khoán Hang Seng ở sàn giao dịch Hong Kong rớt giá 1,15%.

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!