TTO – Cùng với các cơ quan báo chí trong nước, báo chí quốc tế cũng đã cập nhật liên tục thông tin về lễ đón tiếp tổng thống Mỹ Barack Obama tại Việt Nam.

trang-nhat-vietnam-news-1463978892Ảnh: Twitter của Arlette Saenz

Trên tài khoản Twitter của nhà báo Arlette Saenz, phóng viên đài ABC (Mỹ) chuyên đưa tin về hoạt động của Nhà Trắng đăng ảnh chụp trang nhất tờ Vietnam News ra ngày 23-5, với dòng: “Chuyến thăm của tổng thống Obama lên trang nhất tại Việt Nam”.

Trước đó, phóng viên Arlette Saenz đã liên tục cập nhật thông tin về chuyến thăm của tổng thống Barack Obama tại Việt Nam trên tài khoản Twitter của chị.

Trang web Theobamadiary.com cập nhật đầy đủ các hình ảnh về tổng thống Mỹ kể từ lúc ông bước ra cửa chiếc Air Force One tại sân bay Nội Bài.

Hàng loạt các cơ quan báo chí nước ngoài, đặc biệt báo chí Mỹ đã đăng tải thông tin về chuyến công du ba ngày của Tổng thống Obama tại Việt Nam.

Có thể kể tới các tin bài như: “Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu chuyến thăm ba ngày tới Việt Nam” của đài DW của Đức, “Ông Obama vẫn theo đuổi chính sách xoay trục trong chuyến công du thứ 10 tới châu Á” của đài CNN, “Ông Obama tới Hà Nội trong chuyến công tác một tuần tới Việt Nam và Nhật Bản” của báo New York Daily, Đài VOA đăng tải toàn bộ lịch trình làm việc của ông Obama tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong 3 ngày công tác….

Tờ Wall Street Journal có bài “Tổng thống Obama sẽ gặp các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam để siết chặt thêm quan hệ”, cùng với tít phụ “Các nội dung nghị sự sẽ bao gồm cả thái độ hung hăng của Trung Quốc tại Biển Đông”.

Theo AP, cũng trong chuyến đi này ông Obama dự kiến sẽ công bố việc tổ chức Hòa Bình Mỹ (Peace Corps) sẽ được mời tham gia hoạt động trở lại tại Việt Nam.

Các tình nguyện viên của tổ chức này sẽ tập trung vào việc dạy tiếng Anh cho sinh viên, giúp đào tạo các đồng nghiệp của họ trong công tác giảng dạy tiếng Anh.

Peace Corps được tổng thống John F. Kennedy thành lập năm 1961 với mục tiêu thúc đẩy hòa bình và hữu nghị thế giới.

Kể từ đó tới nay, hơn 220.000 người Mỹ thuộc tổ chức này đã tham gia hoạt động tình nguyện tại 141 quốc gia. Hiện tại, các thành viên của Peace Corps đang hoạt động tình nguyện tại 63 nước trên thế giới.

 D.Kim Thoa
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!