TPO – Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tới thủ đô Kiev vào ngày mai (4/3) để bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền lâm thời Ukraine trong bối cảnh Nga đưa quân vào khu tự trị Crimea.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

“Ông Kerry sẽ gặp các nhà lãnh đạo lâm thời Ukraine, Quốc hội và các đoàn thể xã hội. Ông sẽ thảo luận các biện pháp để ủng hộ chính quyền Ukraine”, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết.

Trong chuyến thăm Ukraine, ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ “tái khẳng định ủng hộ mạnh mẽ của Hoa Kỳ đối với chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”, Yahoo dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki.

Hôm 2/3, ngoại trưởng Kerry cũng cảnh báo nếu Nga tiếp tục hành động quân sự tại Ukraine thì tổng thống Nga Vladimir Putin “sẽ không dễ dàng tổ chức hội nghị G8 tại Sochi, thậm chí ông không thể giữ vị trí trong G8”.

“Tài sản của các doanh nghiệp Nga tại Mỹ có thể bị đóng băng. Các công ty Mỹ sẽ rút khỏi Nga, và nhiều thứ khác nữa. Sẽ có một giá lớn phải trả”, ông John Kerry đe dọa.

Tuy nhiên, ông John Kerry cũng gửi đi một thông điệp khi nói rằng muốn tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho Ukraine. Trong khi đó, các nhà phân tích cũng cho rằng ít có khả năng Mỹ sẽ có một phản ứng quân sự đối với vấn đề Ukraine.

Theo NDTV, Yahoo

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!