Hình chụp trong phòng khách và cô nạn nhân người Việt. (Shin Min Daily News and Lianhe Wanbao)

SINGAPORE – Sau mấy ngày điều tra, nhà chức trách vẫn chưa biết rõ chuyện gì đã xảy ra giữa hai cái chết. Họ tìm thấy xác của một phụ nữ gốc Việt bị đâm nhiều nhát trong căn chung cư của một ông người Singapore. Trước đó, họ thấy xác của ông ta ở một nơi khác gần đó, và khi điều tra tại nhà của ông thì họ mới thấy thi thể của một phụ nữ Việt. Nhà chức trách chưa nói tên của hai nạn nhân.

Sự việc bắt đầu vào sáng thứ Tư, 17 tháng 5, ở tòa nhà chung cư số 17 trên đường Marsiling Lane (đường Mã Tây Lĩnh), Singapore. Có người đã gọi nhà chức trách vào khoảng gần 2 giờ sáng. Ban đầu cảnh sát phát giác một tài xế lái xe vận tải 59 tuổi nằm chết ở tầng hầm khu nhà số 17.

Đến khi khám xét căn chung cư của ông này, cảnh sát mới biết có thêm một thi thể đẫm máu của một phụ nữ nằm trên giường trong nhà của ông lái xe tải.

Nữ nạn nhân được xác định là một phụ nữ người Việt, 32 tuổi, làm nghề pha rượu ở một tửu quán trong vùng. Cô nằm chết trong phòng ngủ chính. Hai trang báo điện tử Shin Min Daily News và Lianhe Wanbao cho biết trên xác của người phụ nữ Việt có chín vết dao đâm vào bụng.

Vào ngày thứ Sáu, 19 tháng 5, thi thể của người phụ nữ Việt đã được một người bạn thân đến xác nhận. Người bạn nữ này cho biết nạn nhân đã có quan hệ tình cảm với một người đàn ông gốc Ý tại nơi cô làm việc, và sống ở Sengkang. Người bạn này không hiểu tại sao nạn nhân lại có mặt trong căn phòng của người tài xế lái xe vận tải.

Trong khi đó, một người bạn khác cho biết nạn nhân làm nhân viên pha rượu trong 5 năm và đã quen bạn trai người Ý qua việc làm ở quán rượu. Bạn trai của nạn nhân đã bay về Ý. Ngoài ra, người này lại cho biết thêm rằng hai người thiệt mạng là đồng nghiệp của nhau. Đây là điều khó hiểu, vì nam nạn nhân lái xe tải, trong khi nữ nạn nhân làm ở quán rượu.

Em trai của người phụ nữ Việt đã đến Singapore và cho biết chị của anh đã đến thành phố này để làm việc, gởi tiền về Việt Nam nuôi gia đình. Người này cũng khẳng định chị của anh và người đàn ông lái xe tại tải không phải là vợ chồng.

Trong khi đó em trai tài xế vận tải nói hai anh em đã không liên lạc với nhau trong một thời gian khá lâu, và anh không biết gì về người phụ nữ Việt. Lần cuối hai anh em gặp nhau là vài tháng trước. Mẹ của tài xế nói ông là một người con hiếu thảo, thường đến thăm mẹ thường xuyên.

Cảnh sát đã thu lượm hai con dao mà họ tin là đã dùng trong án mạng.

Các phóng viên được đến phạm trường cho biết căn chung cư rất bừa bãi với máu vương vãi khắp nơi, kể cả một vệt máu dài 4 mét hướng vào phòng ngủ, nơi mà xác nạn nhân nữ được tìm thấy. Như vậy có thể cô ta bị đâm ở bên ngoài và bị kéo xác vào phòng.

Trong phòng khách có một tấm khăn đã bị nhuộm máu thành màu đỏ.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: