Chiếc thuyền kayak của Dan Phạm (GoFundMe)

LAKE TAHOE – Sự trợ giúp của một tổ chức bất vụ lợi từ tiểu bang Wisconsin đã giúp tìm ra xác của người bị chìm dưới hồ Lake Tahoe ở đông bắc California.

Cảnh sát Hạt El Dorado cho biết anh Dan Phạm Thanh Vũ đã biến mất kể từ ngày 8 tháng Sáu, 2017. Anh từng nói với một người bạn rằng anh chèo thuyền kayak và cắm trại tại Lester Beach tại khu vực Lake Tahoe. Từ đó không còn ai nghe hay biết Dan Phạm ở đâu nữa.


Dan Phạm (GoFundMe)

Cảnh sát Hạt El Dorado từng tổ chức một cuộc tìm kiếm và cứu người với sự hỗ trợ từ cơ quan điều hành Công Viên Tiểu Bang California và từ một số hạt quân khác. Cuộc tìm kiếm của họ từng tập trung vào khu vực điểm Rubicon Point trên hồ nước rộng và nổi tiếng này. Thế nhưng không ai tìm ra Dan Phạm.
Đến ngày thứ Bảy vừa qua, 26 tháng Tám, theo tin của nhật báo Sacramento Bee, một tổ chức bất vụ lợi có tên là Bruces Legacy (Di Sản của Bruce) đã đến trợ giúp với máy rà soát bằng âm thanh mà họ nói là “tối tân nhất hiện nay.” Chỉ trong một thời gian ngắn, máy định vị bằng âm thanh này phát hiện xác của Dan Phạm nằm sâu dưới nước khoảng 245 feet (75 mét), gần Rubicon Point đúng như sự nghi ngờ của nhà chức trách.

Nhóm Bruces Legacy đã dùng máy điều khiển từ xa để đưa tử thi lên bờ.
Dan Phạm có tên Việt là Phạm Thanh Vũ, 41 tuổi, từng sống ở San Leandro trong vùng San Francisco. Anh để lại vợ và hai con là Niyah và Giovanni Phạm.

Hội Bruces Legacy được đặt theo tên của ông Bruce Cormican,một nhân viên cứu hỏa đã tử nạn tại thác nước Black River Falls, Wisconsin. Ông Bruce đã hy sinh mạng sống vào năm 1995, trong sứ mạng tìm một người đàn ông bị chết đuối.

Theo thông báo của cảnh sát Hạt El Dorado, hội Bruces Legacy đã tìm được xác của 18 nạn nhân chết đuối trong bốn năm qua. Trong mùa hè năm nay, hội này đã thực hiện ít nhất ba vụ tìm xác tại Bắc California, kể cả vụ tìm được anh Dan Phạm cuối tuần qua.

 

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: