VANCOUVER, tiểu bang Washington – Một ngày sau khi cảnh sát tấn công một số căn nhà trong vùng Clark County, bốn người đàn ông đã bị đưa ra trước tòa hôm thứ Sáu. Theo tin của nhật báo The Columbian, bốn người bị bắt là Đỗ Hoàng Thanh, 55 tuổi, Đỗ Văn Hoàng, 51 tuổi, Andy D. Đào, 50 tuổi, và Ronnie R. Geeslin, 47 tuổi. Bốn người này bị cáo buộc sở hữu ma túy với ý định bán cho người khác.


Tại tòa án ngày 20 tháng 9, 2019, Thẩm Phán John Fairgrieve ấn định tiền thế chân cho ba người là $10,000. Trường hợp của Đỗ Văn Hoàng từng được trì hoãn vì ông ta yêu cầu có thông dịch viên vì ông không hiểu tiếng Anh. Chiều cùng ngày, ông Hoàng cũng được ấn định tiền thế chân tương tự như ba ông kia.
Cả bốn người đều được tòa cho đóng tiền thế chân thấp hơn so với $25,000 mà Công Tố Viên Jeff McCarty đã đề nghị tòa ban cho mỗi người. Công tố viên này nói rằng bốn người đàn ông này đã điều hành “một hoạt động trồng và bán cần sa tầm cỡ lớn,” và họ là mối nguy hiểm cho cộng đồng cũng như có nguy cơ tìm cách trốn thoát.

Tromg bốn người thì ông Andy Đào từng bị giam trong tù liên bang vì tội sản xuất cần sa. Còn Đỗ Hoàng Thanh thì ông này bị cáo buộc đã bán cần sa trị giá $700.
Cảnh Sát Tiểu Bang Washington cho biết họ đã thực hiện những cuộc bố ráp tại một số căn nhà trong vùng thuộc thành phố Vancouver sáng thứ Năm.
Ngoài cây cần sa, cần sa đã được biến chế, cảnh sát cũng tịch thu ba khẩu súng và ba chiếc xe.
Một trong các địa điểm bị điều tra là căn nhà ở số 9000 đường Northeast Ward Road trong khu vực Orchards. Cảnh sát đã hiện diện suốt buổi sáng, làm cho các người hàng xóm không rõ chuyện gì đang xảy ra, nhật báo cho biết.

Nhà của ông họ Đào năm ở số 3500 đường Northeast 165th Court, nơi cảnh sát tìm thấy 259 cây cần sa. Ông này còn có một căn nhà khác, nơi cảnh sát tịch thu thêm 69 cây cần sa. Andy Đào nhìn nhận là ông trồng và bán cần sa để có thêm thu nhập.
Tại nhà của ông Đỗ Văn Hoàng ở số 7000 đường Northeast 28th Avenue, cảnh sát tìm thấy 85 cây cần sa. Căn nhà thứ hai của ông Hoàng ở địa chỉ 5700 đường Northeast 68th Avenue cũng có 241 cây cần sa. Ông Hoàng nói rằng ông trồng cần sa chỉ để bán cho các bạn của ông mà thôi.

Tại hai căn nhà thuộc về ông Đỗ Hoàng Thanh, cảnh sát phát giác 293 cây cần sa. Ông Geeslin sống trong một trong hai căn nhà nói trên, ở đường Ward Road. Geeslin nói rằng ông chỉ trồng và bán cần sa cho các bạn mà thôi, không bán cho công chúng.
Cả bốn ông này sẽ ra tòa lần kế tiếp vào ngày thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: