download-2

Sau hơn ba năm, vụ kiện của cô Kim Nguyễn – 36 tuổi – chống lại thành phố Los Angeles dự kiến sẽ được giải quyết xong mặc dù chi tiết các điều khoản không được tiết lộ.

Bị thương tích nghiêm trọng khi rơi khỏi xe tuần cảnh Los Angeles tại Korean Town trong lúc hai tay bị còng, người phụ nữ gốc Việt khởi kiện chính quyền thành phố vào tháng 7 năm 2013. Luật sư David Crochetiere cho biết, việc dàn xếp đơn khiếu kiện của thân chủ lên Toà Thượng thẩm Los Angeles phụ thuộc vào phê chuẩn của hội đồng thành phố.

Vào khoảng 3h sáng ngày 17 tháng 3 năm 2013, cảnh sát David Shin và Jin Oh đã bắt giữ Kim do say xỉn nơi công cộng sau khi nhìn thấy cô chạy băng qua đường. Kim bị còng tay và đẩy vào ghế sau xe tuần cảnh trước khi chiếc xe rời khỏi đường 6th Street, đoạn giữa đường Oxford Avenue và đường Serrano Avenue. Khi hai nhân viên cảnh sát chạy về hướng đông trên đường Olympic Boulevard, Kim bị rớt ra khỏi xe. Vụ kiện cho rằng cô Kim đã không được giữ an toàn thích hợp trong xe.

Vào thời điểm đó, Kim đang là sinh viên theo học kỳ cuối cùng chương trình Thạc sĩ tại trường đại học Loyola Marymount. Khi giữ nguyên đơn và một người đàn ông đi cùng, lúc này cũng đang say, hai cảnh sát quyết định chỉ bắt giữ mình cô Kim, hồ sơ toà cho hay.

“Nữ nhân viên cảnh sát không được điều đến hiện trường … để khám người bằng tay xem thử có vũ khí nguy hiểm gì không. Cô ấy không được gài dây an toàn và khoá cửa xe bằng tay không hoạt động,” hồ sơ ghi. Thậm chí một cảnh sát chui vào ghế sau, bắt đầu có những cử chỉ đụng chạm không thích hợp khiến cô co rúm lại, dựa lưng vào cửa xe để tránh. Chỉ vài phút sau thì Kim rơi khỏi xe, luật sư biên nguyên ghi.

Camera giám sát tại một toà nhà đã ghi lại hình ảnh sau khi cô Kim bị rơi xuống đường. Một trong hai cảnh sát “thờ ơ đứng bên cạnh nguyên đơn lúc này đang nằm giữa đường, người đầy máu me, mặt sưng vù.” Kim Nguyễn phải nằm bệnh viện 17 ngày, trải qua những ca phẫu thuật căng thẳng và đau đớn.

Luật sư bên bị tranh cãi, cho rằng Kim lúc đó tìm cách tẩu thoát, nhưng bên nguyên một mực khẳng định mình không thể làm gì được vì hai tay đã bị còng.

Theo WestsideToday

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: