Nhà chức trách đã cung cấp thêm một chi tiết khá quan trọng, cho thấy nguyên nhân đưa đến cái chết của hai du khách từ Việt Nam gần hai tuần trước đây. Trong khi đó, tro cốt và thi thể của hai nạn nhân đang trên đường về quê hương.

Khach san Circuit Circuit

Tin của nhật Las Vegas Review-Journal số đăng ngày thứ Tư cho biết, một ngày sau khi hai du khách Việt Nam được tìm thấy đã thiệt mạng trong phòng của họ tại khách sạn Circus Circus, các kỹ sư của khách sạn đã kiểm tra tấm chốt cửa (doors latch plate) và xác định rằng nó bị hư, theo hồ sơ cảnh sát cho biết.

Các kỹ sư thực hiện một số cuộc kiểm tra, và nhận thấy rằng cửa phòng sẽ không “đóng” lại được đúng cách. Một tờ trát tòa ra lệnh bắt giữ của Sở Cảnh Sát Đô Thị được xem vào ngày thứ Ba, 12 tháng Sáu, cho biết như vậy.

Các thám tử viết trong tờ trát, “Điều này [tấm chốt cửa bị hư] sẽ cho phép bất cứ ai cũng mở cửa được, bằng cách đơn giản là đẩy cho cánh cửa mở ra.”

Nghĩa Bội Sang và Nguyễn Lê Bá Khương (Miyabi Ha/Facebook)

Các công tố viên đa truy tố Julius Trotter, 31 tuổi, với tội danh đột nhập bất hợp pháp vào phòng khách sạn ở khu Strip để trộm cướp, vào sáng sớm ngày 1 tháng Sáu, giết chết hai du khách trong phòng và lấy đồ đạc của họ trước khi rời phòng.

Trước đó sở cảnh sát cho biết nghi can đi từ cửa này sang cửa khác trong hành lang, để xem cửa nào đang mở. Cuộc điều tra cho thấy không có dấu hiệu của vũ lực được dùng để phá cửa xông vào phòng của hai nạn nhân tại khách sạn Circus Circus, ở số 2880 đường Las Vegas Boulevard South.

Trotter bị buộc hai tội danh giết người và cướp của, và một tội danh trộm cắp. Anh ta bị bắt vào ngày thứ Năm, 7 tháng Sáu, sau một cuộc rượt đuổi bằng xe ở Los Angeles.

Trong tờ trát tòa ra lệnh bắt Trotter, cảnh sát lưu ý của rằng việc kẻ trộm tới các cửa phòng khách sạn để xem có bị khóa hay không, rồi đẩy cho cửa mở, không phải là điều bất thường.

Các thám tử biết được rằng những nghi can nào làm những hành vi này thường được gọi là “những người đẩy cửa”.

MGM Resorts International cung cấp một văn bản, “Là một phần trong thủ tục của chúng tôi, các nhân viên an ninh của Circus Circus đang tuần tra ở tầng la62i nơi sự việc xảy ra tối hôm đó, giống như mỗi ngày họ làm cho mỗi tầng trong khu nghỉ mát này. Việc nhân viên an ninh kiểm tra từng cánh cửa, để bảo đảm cửa được chốt chặt lại, là thủ tục hoạt động tiêu chuẩn. Chúng tôi không có hồ sơ nào về cánh cửa này bị mở khóa, mở chốt, hoặc hỏng hóc, vào tối hôm đó trước khi vụ tấn công xảy ra. ”

Hai du khách là bà Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi và anh Nguyễn Lê Bá Khương, 30 tuổi. Họ đã hướng dẫn một nhóm du khách ghé qua Las Vegas. Các thành viên trong nhóm đã báo cảnh sát, khi cả hai người này không xuất hiện ngày 1 tháng Sáu để tiếp tục chuyến đi qua Arizona.

Các nhân viên an ninh tìm thấy hai nạn nhân đã chết trong phòng khách sạn Skyrise Tower vào trưa hôm đó. Các thám tử biết được rằng một số đồ vật đã bị lấy mất từ phòng ngủ, trong đó có máy điện thoại di động, đồng hồ, nhẫn, dây chuyền và chiếc ví của bà Nghĩa Bội Sang.

Tờ trát cho biết nghi can Trotter đi thang máy lên tầng trên cùng của khách sạn vào lúc khoảng 4 giờ sáng. Chừng 45 phút sau, anh ta quay trở lại thang máy đeo chiếc ba lô của anh Nguyễn Lê Bá Khương, rời thang máy và gặp một phụ nữ ở phòng khách sạn của bà ta.

Hai người này bước ra khỏi khách sạn với “nhiều món hành lý” và đi taxi đến Palms, 4321 W. Flamingo Road, nơi họ thuê một căn phòng sau 5 giờ rưỡi sáng.
Trotter dùng một tấm thẻ dành cho người chơi bài mang tên anh ta để thuê phòng. Cảnh sát đối chiếu một tấm ảnh đặt phòng và video giám sát an ninh của Palms, với người đàn ông mà họ nhìn thấy trên đoạn phim ở Circus Circus.
Trotter cũng là nghi can trong một vụ đánh đập và trộm cướp hồi tháng Năm, trong một phòng khách sạn khác.
Cảnh sát đã truy tố Trotter tội đánh đập “nghiêm trọng” một phụ nữ 81 tuổi, ngay trước 1 giờ 30 sáng ngày 16 tháng Năm, tại phòng của bà ở Four Queens. Bà đang tìm cách mở cửa phòng, thì bỗng có một người dừng lại và đề nghị giúp bà, theo cảnh sát cho biết vào lúc đó. Thế rồi đàn ông xông vào bên trong phòng khi bà mở cửa.
Trotter tấn công bà, cướp mấy chiếc nhẫn, đồng hồ và ví của bà, theo tờ trát cho biết.
Trước đó Trotter bị kết tội chống cự một cảnh sát viên bằng một thứ vũ khí gây chết người, sau một vụ cảnh sát chặn xe vào ngày 14 tháng Giêng, 2017.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: