Ông Lee Lai Huat (bên phải) đang cho xem hình vợ con Việt Nam của ông. (Star Online)

KUALA LUMPUR – Sau khi tiễn người vợ Việt Nam tại phi trường để trở về quê hương của bà, thương gia Lee Lai Huat không biết rằng đó là lần cuối cùng họ gặp lại nhau.

Lee, 48 tuổi, nói rằng vợ ông, Võ Thị Kim Nên, 32 tuổi, đã đưa đứa con trai năm tuổi của họ trở về quê hương của bà ở tỉnh Tây Ninh, vào ngày 3 tháng 11, 2017.

“Bà nói với tôi rằng bà muốn theo học một khóa trang điểm ngắn ở quê nhà. Tôi nói với bà rằng bà có thể làm như vậy ở Ipoh, nhưng bà từ chối. Bà nói rằng bà không thạo tiếng Anh hoặc tiếng Mã Lai.” Ông Lee cho biết như vậy, trong một cuộc họp báo được tổ chức bởi Dịch Vụ Công Cộng Perak Barisan Nasional, và Phó Giám Đốc Cơ Quan Khiếu nại Eddy Lim, vào hôm thứ Sáu, 13 tháng 1, tuần qua.

Từ Teluk Intan, ông Lee nói, “Khi về tới Việt Nam, bà cắt đứt mọi liên lạc và truyền thông xã hội với tôi.” Ông nói thêm, “Vợ của bạn tôi, cũng là bạn của bà, nói với tôi rằng bà không dự định trở lại Mã Lai.
Ông Lee nói rằng họ không có vụ cãi cọ nào cả, và gia đình sống hạnh phúc trong năm năm.
Ông cho biết trước đây vợ ông từng ly dị, có một đứa con trai tám tuổi ở Việt Nam.

Ông nói, “Mỗi khi bà ấy nhớ con trai, tôi không bao giờ ngăn cản bà trở về Tây Ninh. Bà về đó chừng bảy lần một năm, vì thế không bao giờ tôi nghĩ rằng bà sẽ không trở lại.”

Ông nói thêm, “Tôi chỉ muốn bà trở lại cùng với con trai của chúng tôi. Chúng tôi có thể thảo luận về bất cứ điều gì.”

Ông Lim cho biết ông sẽ viết thư cho Sở Di Trú và các tòa đại sứ ở Việt Nam và Kuala Lumpur, để tìm vợ của Lee.

Ông nói, “Chúng tôi cũng dự định đi Việt Nam để tìm bà ấy và đưa họ về lại.”
Ông Lim cho biết Sở Di Trú đã nhận được một trường hợp tương tự trong năm ngoái.
Ông nói, “Chúng tôi đã giúp đỡ trong việc đem đứa con của người khiếu nại về lại, nhưng người vợ đã quyết định ở lại quê hương của bà.”

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: