8ea758b4-d58f-467a-906f-ae2195b9ea3f_cx0_cy3_cw0_w987_r1_s_r1

Cảnh sát trưởng thành phố Charlortte Kerr Putney cùng các quan chức thành phố bao gồm thị trưởng Jennifer Roberts (P) trong một cuộc họp báo sau đêm thứ hai của cuộc biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn chết Keith Lamont Scott hôm 20/9 tại thành phố Charlotte, bang North Carolina

Cảnh sát trưởng thành phố Charlotte, bang North Carolina ở miền đông nước Mỹ hôm qua nói rằng băng video do cảnh sát thu hình trong vụ nổ súng giết chết môt người đàn ông Mỹ gốc Phi sẽ được phổ biến cho công chúng.

Cảnh sát trưởng Kerr Putney nói tại một cuộc họp báo rằng băng video này chắc chắn sẽ được công bố, vấn đề là tại thời điểm nào và theo trình tự nào.

Trong khi đó gia đình của Keith Lamont Scott, người đàn ông bị cảnh sát bắn hôm thứ Ba, phát tán video thu bằng điện thoại cầm tay mà vợ của nạn nhân, tên Rakeyia, đã thực hiện trong những giây phút trước cái chết của ông hôm thứ Ba.

Video này không cho thấy liệu Scott có giương súng lên hay không khi ông bị cảnh sát chặn lại, nhưng trong băng video người ta nghe tiếng của vợ ông van nài cảnh sát đừng bắn chồng bà, và hối thúc ông hãy bước ra khỏi xe. Trong video, bà nhắc đi nhắc lại rằng chồng bà không mang vũ khí, trong khi cảnh sát yêu cầu Scott hãy buông súng.

Sau đó người ta nghe tiếng súng nổ, và video chiếu cảnh ông ngã nằm vật xuống mặt đất.

Hàng trăm người biểu tình tiếp tục xuống đường biểu tình ở Charlotte sang đêm thứ 4 hôm qua để phản đối vụ bắn chết ông Keith Scott.

Máy bay trực thăng bay lượn trên đám đông biểu tình, và các binh sĩ thuộc Lực lượng Phòng vệ Quốc gia được bố trí trên nhiều ngả đường. Cảnh sát phong toả nhiều trục lộ đã được người biểu tình dùng trong các cuộc tuần hành trước đây trong tuần.

Nhiều người cũng xuống đường biểu tình tại các thành phố Mỹ khác kể cả Atlanta và Georgia.

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: