Bà Michelle tại tiệm Penn Nails

MINNEAPOLIS – Thảm kịch của đời một người làm nail. Những người thân quen và thân chủ của một tiệm làm móng tay ở thị xã Richfield đã bày tỏ sự thương yêu dành cho một phụ nữ vừa bị sát hại. Nạn nhân là chủ tiệm nail và bị chồng giết tại tư gia.


Tony Lê sau khi bị cảnh sát bắt (Hennepin County)

Theo tin của đài WCCO), vào sáng thứ Hai, 25 tháng Chín, 2017, cảnh sát nhận được một cú gọi 911 và liền đến nhà của bà Michelle Lê ở ngoại ô phía nam thành phố Minneapolis.

Vào trong nhà, cảnh sát thấy xác của Michelle Lê nằm cuộn mình trong phòng tắm ở tầng trệt.
Họ đã bắt ông Tony Lê, 55 tuổi, chồng của bà Michelle, 48 tuổi. Vào ngày thứ Ba, 26 tháng Chín, ông Tony Lê bị truy tố tội sát nhân với mức nghiêm trọng ở cấp bậc thứ hai.


Bà Michelle Lê (WCCO)

Cặp vợ chồng này đã sống với nhau được 20 năm. Cảnh sát nói rằng bà Michelle Lê bị siết cổ chết bằng dây điện thoại.

Người gọi số 911 chính là ông Tony Lê. Cảnh sát rằng ông Tony Lê mới trở lại Minnesota sau ba tuần đi “vacation” ở Việt Nam. Ông đã nổi nóng khi nghe vợ đã làm đơn ly dị.


Ông Tony Lê bị bắt ngày thứ Hai, sau khi giết bà Michelle ở trong nhà của họ tại Minneapolis, Minnesota. (WCCO)

Ông Tony có nói với cảnh sát rằng hôn nhân của họ đang có khó khăn. Và sau chuyến đi Việt Nam thì ông đã nổi nóng khi nghe vợ đã làm đơn ly dị.

Người chồng này kể với cảnh sát rằng vào sáng sớm thứ Hai, ông đã đợi cho đến 3 hoặc 4 giờ sáng để chờ vợ về. Sau đó hai người đã cãi nhau kịch liệt.

Tony Lê nói rằng ông đi theo vợ vào phòng tắm, nơi mà ông dùng dây điện thoại để siết cổ vợ từ đằng sau lưng, trong lúc bà Michelle chống cự mãnh liệt.
Sau khi vợ bị nghẹt thở, ông gọi số 911. Ban đầu ông nói ông không biết tại sao vợ chết.
Khi cảnh sát đến nhà vào lúc 9 giờ sáng, ông đã mở cửa đón họ và nói “vợ tôi đã chết.”
Sau khi bị bắt, ông mới thú thật rằng ông đã giết bà Michelle.

Hai con trai đã lớn của họ và những người bạn của gia đình cũng cho biết trong thời gian gần đây Michelle Lê đã nói với chồng rằng bà muốn ly dị.


Các thân chủ chụp hình lưu niệm tại tiệm Penn Nails ở Richfield. (Facebook)

Tại tiệm nail, nhiều thân chủ nói rằng họ quí mến bà Michelle rất nhiều, không phải chỉ vì bà phục vụ họ tận tâm.

Bà Karen Stone nói với đài truyền hình WCCO ngày thứ Ba, “Tôi sẽ thương nhớ bà ấy rất lâu. Bà không chỉ là một người làm móng, mà còn là một người bạn tốt.”
Như một số thân chủ của Michelle Lê, bà Karen Stone đã đi theo bà Michelle từ tiệm nail này đến tiệm nail khác, và cuối cùng là tại Penn Nails và Spa ở Richfield, nơi mà Michelle Lê đã mua và làm chủ năm năm trước.


Hình bên ngoài tiệm Penn Nails ở Richfield đăng trên Facebook của tiệm.

“Tôi rất đau buồn,” bà Karn Stone nói. “Tôi đã quen Michelle suốt 17 năm. Tôi đã từng ăn tối ở nhà bà ấy.”
Bà Stone không là người duy nhất nói về khiếu nấu ăn món Việt Nam của bà Michelle Lê, và tình thương yêu mà bà Michelle đã dành cho hai con trai ở tuổi mới trưởng thành.
Vào ngày thứ Ba, bà Barb Gellatly, một thân chủ lâu năm của Michelle, đã nhận trách nhiệm làm việc ở quày tiếp khách.

Bà Barb nói với đài WCCO về việc đứng tiếp khách ở tiệm Penn Nails, “Đây là vinh dự. Tôi rất hân hạnh được giúp đỡ bà Michelle.”

Ông Charles Parsons, một cựu chiến binh từ thời chiến Việt Nam, cho biết ông từng được bà Michelle Lê trợ giúp với đôi chân bị đau của ông. Cựu chiến binh này kể rằng hai người thường trao đổi những mẩu chuyện về Việt Nam.

“Bà ấy là một trong những người rất đặc biệt. Bạn không thể nào quên,” ông Charles Parsons nói. “Thật đáng buồn khi bà ấy không còn ở đây với chúng ta nữa.”

Bà Michelle Lê từng tâm sự với vài thân chủ là bà có vấn đề khó khăn trong hôn nhân.
Ba ngày trước khi bị chồng giết, bà có ghé văn phòng của một luật sư chuyên về ly dị. Thế nhưng đối với những ai từng biết ông Tony Lê, họ đã kinh ngạc khi hay tin ông đã giết vợ.

“Thật không thể ngờ,” bà Barb Gellatly nói. “Làm sao mà chuyện đó có thể xảy ra?”
Tại tiệm nail, nhiều người đã mang hóa đến phúng điếu. Họ tạo một bàn thờ nhỏ theo nghi thức Phật giáo.
Các thân chủ nói rằng họ sẽ vận động để giúp gia đình điều hành tiệm móng tay, vì họ tin rằng bà Michelle Lê muốn tiệm được duy trì.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: