160902035204_melania_trump_640x360_._nocredit

Luật sư của bà Trump nói các cáo buộc chống lại bà “hoàn toàn bịa đặt”

Bà Melania Trump đang khởi kiện một tờ báo Anh và một blogger Mỹ đòi bồi thường 150 triệu đôla vì cáo buộc bà là gái mại dâm trong thập niên 1990, luật sư của bà cho hay.

Tờ Daily Mail viết rằng bà Trump có thể từng làm gái gọi bán thời gian ở New York trước khi gặp Donald Trump, người hiện đang chạy đua vào Nhà Trắng.

Những cáo buộc đó “hoàn toàn bịa đặt”, luật sư Charles Harder nói.

Cả blogger và tờ Daily Mail đã rút lại và đính chính bài của họ.

Image copyrightREUTERS

“Những bị đơn này đã đăng tải nhiều bài về bà Trump sai sự thật 100% và làm tổn hại đến uy tín cá nhân và sự chuyên nghiệp của bà,” thông cáo của ông Harder viết.

“Hành vi của các bị đơn ‘rất nghiêm trọng và gây hại cho bà Trump và khiến bà thiệt hại ước tính đến 150 triệu đôla”, ông Harder cho biết.

Bà Trump, 46 tuổi, sinh ra tại Slovenia và chuyển đến Mỹ làm người mẫu vào thập niên 1990. Bà kết hôn với ông Trump năm 2005.

Blogger Webster Tarpley đã viết rằng bà Trump lo sợ quá khứ của bà bị công khai.

Image copyrightGETTY
Image captionGia đình Trump trong một buổi vận động

Bài trên website Daily Mail dẫn lại bài trên tạp chí Slovenia Suzy rằng công ty người mẫu mà bà Trump cộng tác cũng cung cấp gái gọi, hồ sơ tòa án cho hay.

Tờ báo cũng dẫn lời nhà báo Slovenia Bojan Pozar, tác giả một cuốn tiểu sử không được phép, người tiết lộ bà Trump từng chụp ảnh khỏa thân ở New York năm 1995 và xác nhận rằng bà đã gặp ông Trump năm đó, ba năm trước cuộc gặp lần đầu của họ năm 1998 như tường thuật trên mặt báo.

Luật sư của bà nói bà chuyển đến Mỹ năm 1996.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: