HOUSTON – Cộng đồng người Việt sống trong vùng Houston đã chấn động vào cuối tuần qua, sau khi họ nghe tin về một án mạng vừa xảy ra cho một cặp vợ chồng gốc Việt làm chủ một số tiệm bánh mì Subway trong vùng.

Anh Richard Lâm đã lo lắng và gọi cảnh sát, sau khi không thể liên lạc với cha mẹ trong hai ngày. (Richard Lam/ Facebook)


Ông bà Bảo Lâm và Jenny Lâm trong một lần đi du lịch. Họ làm chủ sáu tiệm bánh mì Subway trong vùng Houston, Texas. (Richard Lam/ Facebook)

Theo tin của các cơ sở truyền thông địa phương, ông Bảo Lâm và bà Jenny Lâm đã bị bắn chết trong nhà của họ tại thị xã Spring, một nơi nằm cách thành phố Houston khoảng 30 dặm về hướng bắc.

Hai vợ chồng ông bà họ Lâm đều 61 tuổi. Nhà của họ nằm trong khu gia cư thượng lưu Northgate Country Club community, có cổng khóa an toàn, trong khu phố số 16500 của được Glorietta Turn.

Ông bà Bảo Lâm có một người con trai đã trưởng thành là anh Richard Lâm. Anh Richard không sống chung nhà với cha mẹ. Nhật báo Houston Chronicle cho biết anh Richard đã lo lắng cho cha mẹ, vì anh không liên lạc được với cha mẹ trong hai ngày liên tiếp.


Trên Facebook, anh Richard Lâm đã chia sẻ hình ảnh của anh chụp với cha mẹ thân yêu từ thời thơ ấu. (Richard Lam/ Facebook)

Richard đã đến nhà vào khoảng 8 giờ tối thứ Bảy, 13 tháng 1, 2018. Vì không thể mở cửa và lo lắng, Richard đã gọi cảnh sát đến điều tra. Các cảnh sát viên phải phá cửa để vào bên trong ngôi nhà hai tầng, nơi họ khám phá ông Bảo và bà Jenny bị bắn chết trên tầng thứ nhất. Cảnh sát nói rằng hai nạn nhân bị trói tay chân và bị bắn theo kiểu thanh toán.

Trong ngôi nhà lớn như một biệt thự, cảnh sát nhận thấy đồ đạc trong nhà bị lục lọi, nhiều thứ bị văng vất tứ tung. Cảnh sát cho biết nhà có súng, nhưng súng bị lấy mất cùng một số món đồ khác.

“Mọi thứ đã bị lục lọi, xáo trộn,” Cảnh Sát Trưởng Ed Gonzalez của Harris nói với đài truyền hình KTRK ngày thứ Hai. “Bàn ghế bị lật đổ, các ngăn kéo bị mở tung. Chúng tôi sẽ cần một thời gian khá lâu để xem xét hết các chứng cớ tại hiện trường.”


Cảnh sát tin rằng cặp vợ chồng bị tấn công sau khi họ đậu xe vào trong garage đêm thứ Năm. (KTRK)

Một nguồn tin của cảnh sát nói rằng cặp vợ chồng đã bị nhắm mục tiêu. Kẻ ác có thể đã phục kích, tấn công cặp vợ chồng sau khi họ đậu xe vào trong garage khoảng 9 giờ tối thứ Năm, tức là hơn hai ngày trước khi được khám phá đêm thứ Bảy.

Một nguồn tin nói với đài KTRK rằng đây không phải là một án mạng ngẫu nhiêu, và hai vợ chồng đã bị theo dõi trước khi bị tấn công. Động lực có thể là tài chánh; ông Bảo Lâm là chủ nhân của sáu tiệm bánh mì Subway trong vùng Houston.

Sau khi án mạng được khám phá, anh Richard đã tránh nói chuyện với báo chí. Cảnh sát cũng không cung cấp thêm chi tiết vì đang còn điều tra, không muốn thủ phạm biết rõ tiến trình tìm hiểu của nhà chức trách.
Cảnh sát cho biết họ đang xem video an ninh từ các căn nhà lân cận, với hy vọng tìm ra dấu vết của thủ phạm.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: