Ông Kevin Long Nguyên (giữa) bị bắt khi lái xe tại Bình Dương.(Hình: Người Lao Động)

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam- Một Việt kiều Mỹ sau khi đã trộm được xe hơi mang đi 3 ngày, sau đó quay lại nơi trộm xe để ‘tìm giấy tờ đem bán’ nên bị bắt.

Báo Thanh Niên cho hay, khi bị bắt nghi can khai tên là Kevin Long Nguyen (29 tuổi), quốc tịch Mỹ, quê Đồng Nai, về Việt Nam đã được 8 tháng.

Báo này kể, vào ngày 9 Tháng Tám, các ‘hiệp sĩ’ Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, đã phối hợp với công an, bắt được nghi phạm trộm chiếc xe Honda Civic biển số 61A – 230.40 của ông P.V.A. (46 tuổi), một trưởng phòng của Cục Thuế Bình Dương, quên không rút chìa khóa. Toàn bộ diễn biến của vụ trộm được camera an ninh của tòa nhà Becamex Tower ghi lại.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa cho biết, khoảng 11 giờ cùng ngày các “hiệp sĩ” phát hiện chiếc xe trên đang chạy trên đường ở phường Phú Hòa.

Sau khi xác định chính xác là chiếc xe hơi bị mất trộm, các “hiệp sĩ” phối hợp với công an truy đuổi đến phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, thì chặn bắt được người và xe bàn giao cho Công an phường Phú Hòa.

Qua tra xét, nghi can vừa nói tiếng Anh, vừa nói tiếng Việt và có biểu hiện bất thường, giống người dùng chất gây nghiện.

Vào trưa 6 Tháng Tám, Kevin Long Nguyen thấy chiếc xe hơi đậu ở tòa nhà Becamex Tower còn sẵn chìa khóa nên đã lấy trộm. Sau đó mang về thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai rao bán nhưng không có người mua do không có giấy tờ xe.

Sau đó Kevin Long Nguyen chạy xe lòng vòng ở Đồng Nai thăm bà con. Tối 8 Tháng Tám, thì lái xe quay lại Bình Dương với mục đích tìm nơi làm giấy tờ giả để bán xe cho đến trưa ngày 9 Tháng Tám thì bị phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.

 

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: