TN – “Tổng giá tiền ăn bún chả với Tổng thống là 6 USD. Tôi đã thanh toán hóa đơn”, Anthony Bourdain, vị đầu bếp đã cùng ăn bún chả Hà Nội với Tổng thống Mỹ Barack Obama, khẳng định.

bun-cha-instagram_KKVQTấm ảnh ăn bún chả cùng Tổng thống Obama ở Hà Nội tối 23.5.2016 do Anthony Bourdain chia sẻ trên Instagram

Bourdain là vị đầu bếp trứ danh thế giới, là người dẫn chương trình du lịch, ẩm thực nổi tiếng The Parts Unknown của đài CNN.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Obama cũng đã có nhiều “chuyến du hành ẩm thực” trên truyền hình, từ món bánh mì cuộn quế ở Alaska cho đến bánh kẹp Mexico taco ở Texas; nhưng có lẽ không lần nào vui và nhận được nhiều sự chú ý như lần này ở Hà Nội.
Ngay sau khi thông tin Tổng thống Obama ăn bún chả ở quán Hương Liên, Hà Nội tối 23.5, mọi người ào ào đổ tới đó, nhiều người khác thì tới tấp chia sẻ hình ảnh ông Obama ăn bún chả trên mạng xã hội.
Tất nhiên, vị đầu bếp vẫn cứ là nhân vật chính. Ông chia sẻ tấm hình “ăn bụi” với nhân vật quyền lực nhất nước Mỹ trên Twitter và khen: “Tổng thống dùng đũa rất hoàn hảo”.
Nhận xét về bữa ăn của mình, Bourdain viết: “Ngồi ghế đẩu nhựa, giá rẻ nhưng bún và bia lạnh Hà Nội rất ngon”.
Ngay sau “bữa ăn bụi đình đám” của Bourdain và Tổng thống Obama tối 23.5, CNN lập tức quảng cáo cuộc nói chuyện trong bữa ăn giữa 2 nhân vật nổi tiếng sẽ được phát trong phần tiếp theo của The Parts Unknown vào tháng 9 tới.
Báo Politico ngày 23.5 dẫn lời phát ngôn viên của CNN nói: “Bourdain sẽ khám phá mục đích chuyến thăm của Tổng thống cũng như những điều ông quan tâm về con người, ẩm thực và văn hóa Việt Nam”.

Kiều Oanh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.