TN – Venezuela đang cung cấp 4.200 tấn thực phẩm cho hơn 400.000 hộ gia đình ở nước này nhằm giải quyết tình trạng thiếu thốn lương thực hiện nay.

venezuela_GOPIVenezuela đang trong tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm – Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Lương thực Venezuela, ông Rodolfo Marco ngày 4.6 cho biết nước này đang phân phát 4.200 tấn lương thực cho khoảng 439.000 hộ gia đình trong cả nước, theo trang tin Inside The World.
Phát biểu trên đài truyền hình nhà nước VTV của Venezuela, ông Marco nói việc cung cấp số thực phẩm này trước mắt là biện pháp để giúp người dân khắc phục tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm. Các hộ gia đình phải đăng ký để được phân phát thực phẩm thông qua Ủy ban địa phương về Lương thực và Sản xuất (CLAP) do Tổng thống Nicolas Maduro lập ra.
Các mặt hàng chính phủ cung cấp cho các hộ gia đình gồm bột ngô, gạo, mì, đường và dầu ăn. Những nhu yếu phẩm này sẽ được đóng gói và phát cho từng gia đình, theo BBC.
Venezuela đang đối mặt với tình trạng khủng hoảng kinh tế và xã hội vô cùng trầm trọng. Quốc gia này gặp nhiều khó khăn trong nhập khẩu nhu yếu phẩm do hạn chế trong thanh khoản, khiến đất nước rơi vào tình trạng khan hiếm hàng hóa.
Hôm 2.6, nhiều người đã tập trung gần phủ tổng thống ở thủ đô Caracas biểu tình và kêu khóc vì thiếu thức ăn. Theo lời kể của những người tham gia biểu tình, họ phải đứng chờ hàng giờ đồng hồ, đói và khát nhưng trong các siêu thị và cửa hàng giữa thủ đô cũng không còn thực phẩm để mua.
Ngọc Mai
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!