Lo sợ lặp lại bạo lực trước đó, các quan chức đã xác nhận rằng Vệ binh Quốc gia sẽ triển khai hàng trăm binh sĩ đến thủ đô của quốc gia trong tuần này khi hàng chục nghìn người ủng hộ Donald Trump và những người theo chủ nghĩa dân tộc cực hữu phản đối việc quốc hội chứng nhận chiến thắng bầu cử của Joe Biden.

Bản thân Trump là một trong những người đã thúc đẩy các cuộc biểu tình “hoang dã” dự kiến ​​diễn ra ở Washington DC vào thứ Tư, ngày 6 tháng 1, gây lo ngại rằng những kẻ cực đoan như Proud Boys sẽ tràn vào thành phố và tham gia vào các cuộc bạo lực và tàn phá thể chất để ủng hộ. trong số những lời kêu gọi bị gạt bỏ rộng rãi của tổng thống về việc gian lận cử tri trên diện rộng.

Những người ủng hộ Trump dự kiến ​​sẽ bắt đầu đến và tập trung tại thành phố vào thứ Ba, một ngày trước sự chứng nhận của quốc hội về kết quả của Cử tri đoàn và chiến thắng của Biden.

Các nhà chức trách ở thủ đô đã thực hiện các bước để cố gắng và đảm bảo sẽ không có sự lặp lại — hoặc tệ hơn là leo thang — bạo lực bùng phát sau một cuộc biểu tình ủng hộ Trump trước đó ở thành phố vào ngày 12 tháng 12 theo phe cực hữu và da trắng các nhóm dân tộc chủ nghĩa đã đụng độ với những người phản đối và chống đối.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia District of Columbia xác nhận rằng 340 binh sĩ sẽ được triển khai đến thành phố trong tuần này để hỗ trợ tuần tra các cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch.

“Theo yêu cầu của Thị trưởng Muriel Bowser, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Quận Columbia đóng vai trò hỗ trợ cho Sở Cảnh sát Đô thị, nơi sẽ cho phép họ cung cấp một môi trường an toàn cho đồng bào của chúng tôi thực hiện quyền sửa đổi đầu tiên của họ” Tướng William J. Walker, Tổng chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia DC.

“Nhiệm vụ chính của chúng tôi là tăng cường các điểm kiểm soát giao thông chọn lọc và các ga tàu điện ngầm do MPD xác định.”

Cảnh sát trưởng Đô thị Robert Contee cũng nói với một cuộc họp báo ở Tòa thị chính hôm thứ Hai rằng lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng sẽ được tham gia bởi Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ, Cảnh sát Công viên Hoa Kỳ và Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ.

Sở Cảnh sát Metropolitan cũng đã cảnh báo những người biểu tình không được công khai mang súng tại các cuộc biểu tình như trong các cuộc biểu tình trước đó và súng sẽ bị cấm trong phạm vi 1000 feet tính từ Trung tâm mua sắm Tự do của D.C., nằm gần Nhà Trắng.

Washington D.C. đã có một đạo luật nghiêm ngặt về vũ khí cấm mang súng. Việc che giấu mang theo súng trong thành phố cũng là bất hợp pháp trừ khi họ có giấy phép sử dụng súng lục được cấp bởi Quận Columbia.

Trong một diễn biến khác vào thứ Hai, Enrique Tarrio, thủ lĩnh của nhóm Proud Boys, đã bị bắt vào ngày 4 tháng 1 khi đang vào Quận Columbia vì nghi ngờ phóng hỏa một lá cờ Black Lives Matter đã bị xé khỏi một nhà thờ trong đêm bất ổn sau đó cuộc biểu tình ngày 12 tháng 12.

Tarrio cũng bị cho là sở hữu hai băng đạn công suất lớn. Anh ta bị buộc tội hủy hoại tài sản và sở hữu thiết bị cho ăn công suất lớn.

Thị trưởng Bowser đã kêu gọi mọi người không giao du với những người có ý định đến thành phố để gây bất ổn.

“Tôi yêu cầu những người dân Washingtonians và những người sống trong khu vực tránh ra khỏi khu vực trung tâm vào thứ Ba và thứ Tư và không tham gia với những người biểu tình đến thành phố của chúng tôi tìm kiếm sự đối đầu, và chúng tôi sẽ làm những gì chúng tôi phải làm để đảm bảo tất cả những người tham dự vẫn còn Bowser nói trong một tuyên bố.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: