VAALA Giới Thiệu Bốn Phim Việt Tại Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương

BUENA PARK, CA – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ giới thiệu bốn phim Việt Nam tại Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương (Los Angeles Asian Pacific Film Festival – LAAPFF) tại rạp CGV Cinemas, trong khu The Source, số 6988 Beach Blvd., Buena Park, CA 90621. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 11 tháng Năm, năm 2017.

Chương trình phim Việt sẽ gồm các phim: Bạn Gái Tôi Là Sếp (She’s the Boss), đạo diễn Hàm Trần; Cha Cõng Con (Father and Son), đạo diễn Lương Đình Dũng; Trúng Số, đạo diễn Dustin Nguyễn; và Fan Cuồng (Fanatic), đạo diễn Charlie Nguyễn.  Giá vé: $14, mã số giảm giá còn $10: VAALA17. Vé bán trên trang nhà http://festival.vconline.org/2017/itineraries/laapff-buena-park/. Tất cả bốn phim nói tiếng Việt, phụ đề Anh ngữ.

Đây là lần đầu tiên Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương (LAAPFF) ở Los Angeles có chương trình thực hiện tại một địa điểm ở quận Cam. “Chúng tôi đặc biệt chọn các phim của những đạo diễn xuất thân từ Nam California, như Charlie Nguyễn, Hàm Trần và Dustin Nguyễn, và họ đã và đang có những đóng góp lớn cho điện ảnh Việt nói chung. Còn đạo diễn Lương Đình Dũng của phim Cha Cõng Con là một khuôn mặt mới, rất đặc biệt, trong làng điện ảnh,” ông Anderson Lê, cố vấn nghệ thuật của Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương, cho biết. “Cùng với những tổ chức như VAALA và cụm rạp CGV mới ở Buena Park, chúng tôi mong rằng chương trình chiếu phim tại quận Cam của LAAPFF sẽ được tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới đây.”

Sau đây là lịch chiếu phim:

Bạn Gái Tôi Là Sếp (She’s the Boss)

Đạo diễn: Hàm Trần

Thứ Sáu, ngày 5 tháng Năm, 8:00 P.M.

“Bạn Gái Tôi Là Sếp” là phim hài lãng mạn với hai diễn viên chính Miu Lê và Đỗ An, xoay quanh câu chuyện tình éo le giữa Oanh (Miu Lê) và Cường (Đỗ An).  Ngân hàng nơi họ làm việc không cho phép nhân viên dính líu tình cảm với nhau. Nên dù tình cảm thắm thiết đến đâu, Oanh và Cường luôn phải giấu diếm đồng nghiệp.  Hoàn cảnh trớ trêu cùng với các nhân vật tếu lâm và sống động sẽ tạo những tràng cười thoải mái cho khán giả. (Miu Lê cũng là diễn viên chính của phim “Em Là Bà Nội Của Anh”)

 

blank

Cha Cõng Con (Father and Son)

Đạo diễn: Lương Đìng Dũng

Thứ Bảy, ngày 6 tháng Năm, 4:30 P.M.

Cá là một cậu bé sống với cha trên vùng núi.  Cá mơ một ngày nào đó cậu bé sẽ với tới tổ của con chim khổng lồ (thật ra là chiếc máy bay) và leo lên đỉnh của toà nhà cao nhất trong thành phố. Bất ngờ, cậu bé bị ngã bệnh.  Căn bệnh hiểm nghèo có thể cướp đi mạng sống của cậu bé bất cứ lúc nào. Thế là hai cha con quyết định làm một cuộc hành trình lên thành phố với hy vọng Cá có thể đạt được những ước mơ của mình.
blank

Trúng Số (Jackpot)

Đạo diễn: Dustin Nguyễn

Thứ Bảy, ngày 6 tháng Năm, 7:00 P.M.

 

Tư Phi làm một người đàn ông trung niên từng bị tù 15 năm.  Chỉ trong vòng vài phút sau khi được tha, Tư Phi làm quen với cô Thơm, một người đàn bà cùng làng, chuyên bán vé số. Một ngày đẹp trời, Tư Phi trúng số độc đắc!  Và sau đó là liên tục một chuỗi sự kiện xảy ra, khuấy động ngôi làng vốn đang có cuộc sống yên lành. Một gia tài lớn từ trên trời rơi xuống là điều hên hay xui? Tiền có thể mua được hạnh phúc hay không? Đây là cuốn phim thứ hai tài tử Dustin Nguyễn làm đạo diễn.  Trúng Số đươc chọn đại diện Việt Nam tham dự giải Oscars cho phim nước ngoài hay năm 2016.

Fan Cuồng (Fanatic)

Đạo diễn: Charlie Nguyễn

Thứ Năm, ngày 11 tháng Năm, 7:00 P.M.

 

Thất vọng vì một thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhạc pop, Thái “Rocker” (Thái Hoà) bán đĩa nhạc rock, nhưng không còn ai ở Sài Gòn muốn mua. Tình cờ, anh tìm thấy một cỗ máy thời gian ở giữa rừng. Thái quyết định đi ngược dòng thời gian, về lại năm 1996 để cứu vãn nền âm nhạc rock khỏi biến mất và mang lại thời kỳ vàng son của nhạc rock bằng cách đưa ngôi sao nhạc rock Gia Nghị (Johnny Trí Nguyễn) thoát ra khỏi sự chìm vào quên lãng của khán giả. Và từ đó, Thái hy vọng sẽ giữ lại được thời hoàng kim của nhạc rock ở Việt Nam.

 

Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) và Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương ở Los Angeles đã cùng thực hiện nhiều chương trình phim trong nhiều năm qua. Thành lập vào năm 1991 bởi một số nhà báo, nghệ sĩ và thân hữu, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức văn hóa bất vụ lợi.  Mục tiêu của hội là phong phú hóa và kết nối các cộng đồng qua nghệ thuật.  VAALA đã tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa như triển lãm, ra mắt sách, trình diễn nhạc, kịch, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest), Cuộc Thi Vẽ Thiếu Nhi Trung Thu, các lớp học âm nhạc và nghệ thuật, và chương trình smART Program với workshop nghệ thuật miễn phí cho một số hội đoàn phục vụ thiếu niên và thiếu nhi tại vùng Orange County và Los Angeles.  Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương (LAAPFF) do Visual Communications tổ chức mỗi năm.  Visual Communications, một cơ quan bất vụ lợi, thành lập ở Los Angeles từ năm 1970. Mục tiêu của Visual Communications là phát triển và hỗ trợ những tiếng nói của các nhà làm phim gốc Á Châu và các đảo ở Thái Bình Dương nhằm làm cho các cộng đồng được mạnh mẽ hơn.

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: