TN – Nữ ứng viên do Tổng thống Donald Trump đề cử quyết định rút lui vì lý do gia đình.

Bà Nauert trong một lần chuẩn bị phát biểu trên vai trò người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ – Ảnh: AFP

Reuters ngày 17.2 dẫn thông cáo của Nhà Trắng cho biết bà Heather Nauert (49 tuổi) được Tổng thống Trump đề cử làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc vừa quyết định rút lui “vì lý do gia đình” sau khi cân nhắc các yêu cầu cho vị trí này.
“Hai tháng qua khiến gia đình tôi mệt nhoài và để lợi nhất cho gia đình, tôi quyết định rút lui”, bà Nauert nói.
Thông cáo không nói rõ chi tiết nhưng tờ The Washington Post cho biết chồng và các con của Nauert vẫn ở New York trong thời gian bà làm việc ở Washington D.C.
Bà Nauert từng là phóng viên Đài ABC và dẫn chương trình trên Fox News trước khi trở thành người phát ngôn Bộ Ngoại giao từ tháng 4.2017 và quyền thứ trưởng vào đầu năm ngoái. Tuy nhiên, quan chức này bị phe Dân chủ chỉ trích về việc thiếu kinh nghiệm ngoại giao.
Một số thông tin chưa được xác nhận thì cho rằng bà rút lui sau khi bị phát hiện thuê người trông trẻ không có giấy phép lao động ở Mỹ. Trong khi đó, Nhà Trắng chưa đưa ra thông báo sẽ đề cử ai thay thế.
Reuters dẫn nguồn tin không nêu tên cho biết nhiều khả năng ứng viên tiếp theo là Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell, người từng là phát ngôn viên của nước này tại Liên Hiệp Quốc.
Ông Grenell gây tranh cãi tại Đức vào năm ngoái khi trả lời phỏng vấn trên tờ Breibart về “tình trạng củng cố quyền lực của phe bảo thủ ở khắp châu Âu”.
Khánh An 

 

 

 

 

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!