TT – Một đảng chính trị của Thái Lan đã đề cử một ứng viên chuyển giới tham gia cuộc bầu cử vào ngày 24-3 tới và mong muốn ứng viên này trở thành thủ tướng chuyển giới đầu tiên của Thái Lan.

Bà Pauline Ngarmpring trong một ảnh chụp tại trụ sở đảng Mahachon ở Bangkok hôm 14-2 – Ảnh: AP

Thời điểm chưa chuyển giới, Pinit Ngarmpring là một giám đốc điều hành và là một chuyên viên tiếp thị có tiếng trong lĩnh vực thể thao tại Thái Lan.

Giờ đây, dưới cái tên mới Pauline Ngarmpring (chuyển giới từ nam thành nữ), bà đã theo đuổi ước mơ lớn là trở thành vị thủ tướng chuyển giới đầu tiên của xứ sở chùa vàng.

Theo Hãng tin AP, người phụ nữ 52 tuổi này là một trong 3 ứng viên được đề cử bởi đảng chính trị Mahachon cho chiếc ghế thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 24-3 tới.

Pauline Ngarmpring cho biết bà muốn quyết định tranh cử của mình sẽ mang tới hi vọng cho những người không được xem trọng trong xã hội và mở ra không gian chính trị cho thế hệ những người thuộc cộng đồng LGBT (gồm người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới) trong tương lai.

Còn hơn một tháng nữa là tới ngày bỏ phiếu, tuần này, Pauline Ngarmpring tích cực vận động tranh cử ở một trong những khu vực nổi tiếng với đời sống về đêm ở Bangkok.

Nhiều người yếu thế và bị bóc lột sức lao động đang làm việc trong các quán bar, phòng mátxa và khách sạn rẻ tiền ở khu vực này. Đây chính xác là các cử tri mà đảng Mahachon mong muốn đại diện và bà Pauline Ngarmpring vừa qua đã lắng nghe chia sẻ của những người này.

“Đó chính là phúc lợi, sức khỏe của chúng tôi”, Wassana Sorsawang – một người làm nghề mátxa, chia sẻ về mối quan tâm của bà. Wassana Sorsawang cho biết bà và các nhân viên khác thường làm việc nhiều ca và điều đó ảnh hưởng đáng kể tới sức khỏe của họ.

Đảng Mahachon đang tham gia tranh cử khoảng 200/500 ghế ở Hạ viện Thái Lan. Khoảng 20 ứng viên của đảng này hiện công khai thuộc cộng đồng LGBT.

Đảng Mahachon hi vọng các nội dung tranh cử liên quan tới quyền con người của đảng này sẽ thu hút phần lớn cộng đồng LGBT và những người lao động tại Thái Lan.

Pauline Ngarmpring tham gia cuộc tranh cử của đảng này hồi tháng 11-2018. Bà nói trong trường hợp bà không thể thắng cử, “điều đó cũng chẳng sao” và cũng không thể đặt dấu chấm hết hậu bầu cử.

“Không phải là tôi nhưng có thể là thế hệ kế tiếp”, Pauline Ngarmpring chia sẻ.

Bình An 

 

 

 

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.