Các nhân viên đang đến nhà để mang xác ông Vương Phương ra ngoài vào sáng thứ Ba, 27 tháng Sáu, 2017. (Herald Sun)

MELBOURNE – Trong cuộc điều tra về cái chết của một ông thợ may Úc gốc Việt, cảnh sát nghi ngờ ông bị thanh toán vì có tranh chấp trong một vụ làm ăn gì đó. Xác được tìm thấy trong nhà của nạn nhân, nằm trong khu vực Deer Park thuộc vùng phụ cận thành phố Melbourne.

Nạn nhân là ông Vương Phương, 49 tuổi. Án mạng này được khám phá vào ngày thứ Hai, 26 tháng Sáu. Cảnh sát tin rằng ông Phương đã bị bắn chết gần một tuần trước đó, vào sáng sớm thứ Ba, 20 tháng Sáu

Cảnh sát nói rằng họ đang tìm thủ phạm vì biết chắc đây là một vụ giết người. Họ đang đi tìm những ai từng hợp tác làm ăn với ông Phương. Những chứng cớ cho thấy nạn nhân đã cho thủ phạm vào trong nhà, tức là người này có quen biết với ông Phương, chứ không phải một kẻ xa lạ đến giết ông ta.

Cảnh sát cũng cho biết Vương Phương bị bắn vào khoảng 3 giờ sáng, vì có người hàng xóm cho biết họ có nghe tiếng súng vào khoảng thời gian đó, sau khi họ được biết ông Phương bị sát hại.

Cảnh sát đã khuyến khích những ai từng nhận thấy có chuyện bất thường gần của ông Phương vào khoảng thời gian trên thì hãy liên lạc với cảnh sát.

Vào ngày thứ Hai vừa qua, một người khách quen đã đến nhà nằm trong phố Erin Square. Thân chủ này đã nghi ngờ có chuyện bất thường vì không thấy ai ra mở cửa. Người khách đã nhờ một người hàng xóm đến giúp, và người này đã phá cửa để vào nhà, nơi mà họ tìm thấy xác của ông Phương đang trong giai đoạn phân hủy.

Trong ngày thứ Ba, những người hàng xóm đã nói chuyện với giới truyền thông địa phương tụ tập để viết tin tại đây. Hầu như ai cũng cho biết ông Vương Phương là người sống thầm lặng, và họ rất sửng sốt khi biết chuyện không may đã xảy ra cho ông.

Một bà hàng xóm trên là Maria đã nói với nhật báo Herald Sun, “Tôi chỉ thấy ông ấy có vài lần khi ông về nhà và rời nhà, vì ai sống cũng trong khu phố cũng rất bình lặng.”

Ông Phương được mô tả là một thợ may rất giỏi, làm việc tại nhà và sống một mình.
Bà Maria cho biết thêm, “Tôi tin là có một lúc kia, có một người anh em hoặc một người đàn ông nào đó đã sống chung với ông Phương. Họ sống rất yên lặng.”

Tuy còn chờ kết quả giảo nghiệm thi hài và điều tra thêm, thám tử Tim Day có tiết lộ rằng những phát đạn được tìm thấy trên cơ thể đã cho thấy đây là một án mạng.

Vào chiều thứ Ba, nhiều thân nhân hoặc người quen biết với ông Vương Phương đã đến ngôi nhà đang bị phong tỏa, để trợ giúp cảnh sát trong cuộc điều tra tìm hung thủ.

Để trấn an những người sống trong khu phố, cảnh sát nói rằng hung thủ chắc đã có tranh chấp gì đó với nạn nhân nên mới nổ súng, chứ không phải có một tên sát nhân nào đó đang tìm bất cứ ai để hãm hại.
“Chắc chắn phải có một lý do đằng sau cái chết này, chắc chắn là như vậy,” ông Tim Day khẳng định.
Cảnh sát đã đến nhà vào khoảng 4.30 chiều thứ Hai, và đến 5 giờ sáng thứ Ba, 27 tháng Sáu, các nhân viên thuộc phòng pháp y mới mang xác rời nhà.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: