Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai đã lên tiếng ủng hộ một đợt thanh toán kích thích thứ hai cho người Mỹ đủ điều kiện như là một phần của gói viện trợ coronavirus tiếp theo.

“Chúng tôi sẽ thực hiện một gói kích thích khác. Nó sẽ rất tốt. Nó sẽ rất hào phóng”, tổng thống nói trong một cuộc phỏng vấn với Scripps.

Khi được hỏi trực tiếp liệu ông có “lấy (thành phần) kiểm tra kích thích thứ hai không”, Trump nói, “Vâng, chúng tôi là”.

Ông ước tính rằng một thỏa thuận lưỡng đảng sẽ được tiết lộ “trong vài tuần tới” nhưng không cung cấp thêm thông tin nào.

Các đảng viên Dân chủ hàng đầu như Chủ tịch Nancy Pelosi của California và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer của New York đã thống nhất đằng sau “Đạo luật HEROES trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la”, trong đó có các ưu tiên của đảng như viện trợ thất nghiệp, một đợt kiểm tra 1.200 đô la khác cho người lao động thiết yếu, địa phương trường học, cao đẳng và người dân thiếu thế chấp và thanh toán tiền thuê nhà.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell của Kentucky và các đảng Cộng hòa khác phản đối kế hoạch Dân chủ. Nhưng họ đang vật lộn với các bộ phận riêng của họ, với các nhà lập pháp thực dụng hơn ủng hộ viện trợ cho các tiểu bang và chính quyền địa phương và nhận ra rằng viện trợ thất nghiệp bổ sung là không thể tránh khỏi nếu có một thỏa thuận.

Đảng Cộng hòa đã đặt mục tiêu giữ chi phí cho hóa đơn tiếp theo dưới 1 nghìn tỷ đô la. Đó sẽ là một món hàng khó bán cho Pelosi, người đã dành gần 1 nghìn tỷ đô la chỉ cho các tiểu bang và địa phương.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: