Tổng thống Trump hôm thứ ba đã ký một sắc lệnh hành pháp về cải cách thực thi pháp luật và nói rằng “những người bị giam giữ sẽ bị cấm ngoại trừ nếu cuộc sống của một cảnh sát viên có nguy cơ” khi quốc gia này quay trở lại sau cái chết của George Floyd trong sự giam giữ của Sở Cảnh sát Minneapolis và tình trạng bất ổn tiếp theo – đã gây ra những lời kêu gọi thay đổi chính sách trên toàn quốc quyết liệt như tháo dỡ toàn bộ các bộ phận.

Tổng thống đã đưa ra những bình luận trong Vườn hồng, trong đó ông đánh một giai điệu hòa giải đồng thời bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với cảnh sát trước khi chính thức ký lệnh, mà ông đặc trưng là thúc đẩy “các tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao nhất”. Ông cũng nói, “Những tiêu chuẩn này sẽ cao và mạnh như trên Trái đất”.

“Chúng tôi đoàn kết bởi mong muốn đảm bảo hòa bình, nhân phẩm và bình đẳng cho tất cả người Mỹ”, ông Trump nói và lưu ý rằng ông đã gặp gia đình của Ahmaud Arbery, người đã chết dưới tay hai người đàn ông da trắng hồi đầu năm nay. hồ sơ vụ án ở Georgia và gia đình của các nạn nhân khác của bạo lực bị phân biệt chủng tộc.

“Đây là những người phi thường … và thật đáng buồn. Nhiều gia đình trong số họ đã mất người thân trong các tương tác chết người với cảnh sát … Tất cả người Mỹ đều thương tiếc bên cạnh bạn, những người thân yêu của bạn sẽ không chết trong vô vọng”, Trump nói. “Tôi có thể hứa sẽ đấu tranh cho công lý cho tất cả mọi người và tôi đã cam kết với tất cả các gia đình đó … Chúng tôi sẽ theo đuổi những gì chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ theo đuổi nó, và chúng tôi sẽ theo đuổi nó mạnh mẽ.”

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Dân biểu Jim Jordan, R-Ohio, Sen Tim Scott, RS.C., và Tổng chưởng lý William Barr là một trong số các chức sắc tham dự tại lễ ký kết. Ngoài ra còn có đại diện từ một số tổ chức thực thi pháp luật có mặt.

Theo Nhà Trắng, lệnh của Trump chạm vào việc sử dụng các biện pháp tốt nhất, chia sẻ thông tin để theo dõi các sĩ quan đã liên tục khiếu nại họ và khuyến khích liên bang cho các sở cảnh sát triển khai các chuyên gia phi cảnh sát về các vấn đề như sức khỏe tâm thần, vô gia cư và nghiện ngập.

Trump cho biết các nhân viên thực thi pháp luật sẽ chỉ được phép sử dụng chokeke nếu cuộc sống của họ gặp nguy hiểm.

“Là một phần của quy trình ủy nhiệm mới này, các nhà choke sẽ bị cấm ngoại trừ nếu một sĩ quan có thể gặp nguy hiểm, thì tổng thống nói.

Nhà Trắng hôm thứ Hai nói rằng tổng thống “đứng đằng sau việc thực thi pháp luật tận tâm của chúng tôi” nhưng lệnh hành pháp sẽ giúp “duy trì các tiêu chuẩn chính sách rõ ràng và cao, thúc đẩy trách nhiệm trong thực thi pháp luật và giúp trang bị cho các sĩ quan cảnh sát tham gia cộng đồng mang tính xây dựng . “

Trump đã cố gắng nhấn mạnh sự ủng hộ của ông dành cho cảnh sát trong các bình luận hôm thứ ba, trích dẫn số liệu thống kê về số vụ bắt giữ được thực thi bởi luật pháp địa phương cho các tội nghiêm trọng như cưỡng hiếp và giết người.

“Tôi cực lực phản đối những nỗ lực triệt để và nguy hiểm để làm ô uế, triệt phá và giải tán các sở cảnh sát của chúng tôi. Đặc biệt là bây giờ khi chúng tôi đạt được tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong lịch sử gần đây”, Trump nói, trong khi thừa nhận một số lượng nhỏ “cảnh sát xấu” . “Không có cảnh sát thì có sự hỗn loạn, không có luật pháp thì có tình trạng hỗn loạn và không có sự an toàn thì có một thảm họa”.

Trump cho biết Bộ Tư pháp sẽ cấp các khoản tài trợ cho các sở cảnh sát tìm kiếm chứng chỉ độc lập để sử dụng vũ lực và đào tạo giảm leo thang giữ họ theo tiêu chuẩn cao và chính phủ liên bang sẽ cấp tiền cho “đồng phạm” như nhân viên xã hội để giúp cảnh sát cảnh sát giải quyết các vấn đề như vô gia cư, bệnh tâm thần và lạm dụng chất gây nghiện.

Lệnh này cũng sẽ giúp các bộ phận bảo đảm vũ khí ít gây chết người có thể giúp giảm số lần gặp gỡ gây tử vong với cảnh sát và yêu cầu các bộ phận chia sẻ thông tin về các sĩ quan bị cáo buộc lạm dụng quyền lực “để các sĩ quan có vấn đề đáng tin cậy không chỉ đơn giản là di chuyển từ một sở cảnh sát đến kế tiếp. “

Huân chương Cảnh sát huynh đệ quốc gia (FOP), hiệp hội thực thi pháp luật lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã ca ngợi lệnh của Trump vào thứ ba.

“Nó tạo ra sự cân bằng lớn giữa nhu cầu thiết yếu cho sự an toàn của công chúng và sĩ quan, và nhu cầu quan trọng không kém đối với cải cách cảnh sát lâu dài, có ý nghĩa và có thể thi hành được”, tổ chức này nói. “Theo quan điểm của chúng tôi, Tổng thống Trump và các nhà lãnh đạo Quốc hội đang hợp tác xây dựng với các cơ quan thực thi pháp luật và các bên liên quan trong cộng đồng để thực hiện các cải cách thực thi pháp luật nghiêm túc sẽ giúp các sĩ quan của chúng tôi và công chúng bảo vệ họ an toàn hơn.”

Trump hôm thứ ba cũng mời chào các con số kinh tế dưới thời chính quyền của ông trước đại dịch coronavirus, nói rằng cựu Tổng thống Bush và Obama đã không giải quyết vấn đề cải cách cảnh sát vì họ không có khả năng và nói ông lạc quan về vắc-xin coronavirus

Trump cũng hôm thứ ba cho biết ông “cam kết hợp tác với Quốc hội về các biện pháp bổ sung”.

Nhưng không rõ liệu và khi nào Quốc hội sẽ bước vào để giải quyết cải cách thực thi pháp luật. Cả hai bên đã thể hiện sự giao thoa mạnh mẽ

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: