Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm thứ Ba đã công bố 9 nhân viên cấp cao mà ông sẽ làm việc cùng trong Nhà Trắng sau khi ông nhậm chức vào ngày 20 tháng 1.

Danh sách bao gồm một số trợ lý và cố vấn lâu năm của Biden, những người đã làm việc với tổng thống đắc cử trong nhiều thập kỷ làm thượng nghị sĩ và tám năm làm phó tổng thống của ông trong chính quyền Obama. Và nhóm cũng bao gồm một số thành viên hàng đầu của chiến dịch tranh cử tổng thống của Biden.

“Tôi tự hào thông báo về các thành viên bổ sung trong nhóm cấp cao của tôi, những người sẽ giúp chúng tôi xây dựng trở lại tốt hơn trước. Nước Mỹ phải đối mặt với những thách thức lớn, và họ mang đến những quan điểm đa dạng và cam kết chung để giải quyết những thách thức này và phát triển ở phía bên kia Biden nói trong một tuyên bố.

Ron Klain, người được Biden bổ nhiệm vào tuần trước làm chánh văn phòng Nhà Trắng sắp tới của ông, nhấn mạnh rằng “Tổng thống đắc cử Biden và Phó tổng thống đắc cử Harris có một chương trình hành động đầy tham vọng và khẩn cấp. Đội ngũ mà chúng tôi đã bắt đầu tập hợp sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng những thách thức mà đất nước của chúng tôi phải đối mặt vào ngày đầu tiên. “

Được công bố hôm thứ Ba là giám đốc chiến dịch Biden-Harris Jen O’Malley Dillon với tư cách là phó chánh văn phòng Nhà Trắng, chiến lược gia cấp cao của chiến dịch Biden và cố vấn chính trị lâu năm Mike Donilon là cố vấn cấp cao cho tổng thống, chủ tịch chiến dịch Biden-Harris và cố vấn lâu năm và trợ lý của Biden Steve Ricchetti với tư cách là cố vấn cho tổng thống, và tổng cố vấn của Biden-Harris Dana Remus với tư cách là cố vấn cho tổng thống.

Cũng được công bố là Hạ nghị sĩ Cedric Richmond của Louisiana, đồng chủ tịch chiến dịch tranh cử Biden, là cố vấn cấp cao cho tổng thống và giám đốc Văn phòng Gắn kết Công chúng của Nhà Trắng, phó giám đốc chiến dịch Biden-Harris Julie Chavez Rodriguez, người từng là giám đốc tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống của Thượng nghị sĩ Harris, với tư cách là giám đốc Văn phòng các vấn đề liên chính phủ của Nhà Trắng, và tham mưu trưởng chiến dịch của Biden và phụ tá lâu năm của Biden Annie Tomasini là giám đốc hoạt động của Phòng Bầu dục.

Anthony Bernal, phó giám đốc chiến dịch và là chánh văn phòng của Jill Biden trong chiến dịch tranh cử, sẽ giữ vai trò cố vấn cấp cao cho Đệ nhất phu nhân sắp tới. Và Julissa Reynoso Pantaleon, một đối tác tại công ty luật Winston and Strawn, người từng là đại sứ Hoa Kỳ tại Uruguay và là phó trợ lý ngoại trưởng trong chính quyền Obama, sẽ là chánh văn phòng của Jill Biden.

O’Malley Dillon đã lên Twitter ngay sau thông báo để nói rằng “Được làm việc cho @JoeBiden hoàn toàn là niềm vinh dự của cuộc đời tôi. Chúng tôi có những việc khó để làm và với sự lãnh đạo của anh ấy, chúng tôi có thể cùng nhau làm chúng vì người dân Mỹ.”

Fox News, các mạng tin tức khác và Associated Press dự đoán vào ngày 7 tháng 11 rằng Biden sẽ giành chiến thắng ở bang Nevada và khối thịnh vượng chung Pennsylvania, mang lại cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ số phiếu đại cử tri cần thiết để đánh bại Tổng thống Trump và trở thành tổng thống đắc cử. Trump vẫn chưa nhượng bộ, vì ông hy vọng rằng một loạt các vụ kiện rõ ràng kéo dài mà ông đã nộp và một vài cuộc kiểm phiếu lại ở các bang quan trọng sẽ đảo ngược chiến thắng của Biden.

Giám đốc Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) Emily Murphy, người được Trump bổ nhiệm, vẫn chưa ký một lá thư “xác minh”, cho đến nay là một quá trình hầu như không gây tranh cãi khi tuyên bố người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, cho phép truy cập các cơ quan liên bang và tài trợ cho quá trình chuyển đổi.

Trump hôm Chủ nhật đã xuất hiện lần đầu tiên để thừa nhận rằng Biden đã thắng cử. Nhưng sau đó anh ấy đã nhấn mạnh trên Twitter rằng “Tôi thừa nhận KHÔNG CÓ GÌ! Chúng ta còn một chặng đường dài phía trước.” Và hôm thứ Hai, tổng thống tuyên bố trên Twitter rằng “Tôi đã thắng cuộc Bầu cử!”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: