download

Lê Minh Tâm – 44 tuổi – bị bồi thẩm đoàn truy tố tất cả các tội danh trong vụ bạo lực khủng khiếp vào năm 2014. Ba người đàn ông bị đánh đập, bị đâm trước khi bị ném xuống sông Schuylkill cho chết.

Tâm cúi gằm mặt khi nghe đọc phán quyết. Bồi thẩm đoàn gồm 7 phụ nữ và 5 người đàn ông mất 1 tiếng rưỡi nghị án, quyết định ra phán quyết nghi can phạm 2 tội danh giết người mức độ I liên can đến cái chết của hai anh em Huỳnh Vũ “Kevin” 31 tuổi và Huỳnh Việt 28 tuổi ở Paoli, bên cạnh 1 tội danh mưu sát, bắt cóc và những hành vi phạm tội khác liên quan đến Tan Voong – 24 tuổi – bạn của hai nạn nhân. Bước tiếp theo, bồi thẩm đoàn sẽ quyết định mức án chung thân hay tử hình đối với tên này.
Trước đó, giới chức liên bang cho rằng Tâm là thành viên băng đảng gốc Việt có tên “Born to Kill – Sinh ra để giết người” (BTK), nhưng công tố viên thành phố khẳng định không có chứng cớ anh ta là thành viên băng đảng và vụ giết người không liên can đến băng đảng.

Chứng cớ cho thấy, hai anh em Vũ -Việt bán một số lượng cần sa lớn và nợ Tâm và băng nhóm của anh ta số tiền $100.000 Mỹ kim. Thay vì trả lại số tiền này thì Việt-Vũ đem nướng vào bài bạc. Vì lý do này, vào ngày 26 tháng 8 năm 2014, Tâm cùng 4 tên mang mặt nạ đã trói gô hai người, đánh đập họ trong một garage phía sau nhà anh ta trên đường 72 Street, gần đường Grays Avenue, phía tây nam thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Không biết Vũ hay Việt đã gọi bạn giúp. Voong mang đến $41.000 Mỹ kim.

Voong khai, khi đến nhà Tâm, anh được nghi can đưa ra sau garage, rồi cũng bị trói và đánh đập. Bọn chúng tống cả ba nạn nhân bị bịt mắt và trói chặt tay chân bằng băng keo lên chiếc xe van, lái đến đường Kelly Drive. Tại đây, ba người đàn ông lần lượt bị đâm nhiều lần trước khi bị ném xuống sông.

Thi thể hai anh em Việt-Vũ, hai chân bị buộc chặt với thùng hắc ín, được phát giác vào sáng ngày 27 tháng 8 năm 2014. May mắn không bị buộc vật nặng như bạn mình, Voong đã chờ vài tiếng đồng hồ dưới nước mới dám trèo lên bờ sông.

Tại phiên toà, công tố viên cho biết, Huỳnh Vũ bị đâm 32 nhát, Huỳnh Việt lãnh 11 nhát và Voong bị đâm 8 lần.
Thân nhân hai nạn nhân quá cố trông nhẹ nhõm sau phán quyết nhưng từ chối đưa ra lời bình luận.

Trong khi đó, những người ủng hộ tên Tâm lại không tin anh ta giết hại anh em Vũ-Việt. Lê Út – 50 tuổi – bạn gái của nghi can cho rằng, mọi chuyện không có thực, “không đúng!” Nawi Nhem – 46 tuổi – bạn của Tâm cho biế, anh ta có cơ sở xây cất, thường vẫn giúp cô sửa nhà nhưng tính tiền rất mềm. “Anh ấy không tham lam, là người tốt,” cô cho biết. “Tôi biết anh ấy nhân hậu.”
Đây không phải là lần đầu tiên Lê Minh Tâm bị truy tố tội giết người. Trước đây anh ta từng bị truy tố tội ngộ sát liên can đến vụ giết người ở Rochester, tiểu bang New York vào năm 1993.

Theo philly.com

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: