Một người đàn ông gốc Việt ở Westminter, quận Cam, bị truy tố hình sự vào hôm thứ 5 do liên can đến vụ cướp xe có 3 đứa trẻ bên trong, dẫn đến cuộc truy đuổi đầy kịch tính không khác gì trên màn ảnh.

Thiên Hoàng Nguyễn – 48 tuổi – bị truy tố một tội danh trốn chạy cảnh sát, một tội danh bắt cóc khi cướp xe, hai tội danh cố tình bắt cóc khi cướp xe, ba tội danh ngược đãi trẻ em và ba tội danh dùng vũ khí gây chết người hành hung. Tất cả đều là cáo buộc trọng tội.

Theo thông tin từ văn phòng biện lý, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 10 tháng 4 năm 2015 ngay tại khu Bolsa của người Mỹ gốc Việt. Một người đàn ông đậu chiếc Lexus SUV trước cửa tiệm nước uống trong khu thương xá số 9039 trên đường Bolsa Avenue. Ông lao vào tiệm nước, để lại chiếc xe vẫn cắm chìa khoá cùng 3 đứa trẻ 5, 7 và 11 tuổi trên xe. Không biết từ đâu, Nguyễn nhảy lên, lái chiếc SUV đi.

Khi bị mắc kẹt phía sau những chiếc xe khác đang dừng đèn đỏ tại ngã tư đường Magnolia Street và Hazard Avenue, anh ta liền đâm sầm vào hai xe phía trước rồi đụng vào một chiếc xe khác, kiếm đường băng qua ngã tư. Trong thời gian này, cậu bé 11 tuổi nhảy ra khỏi xe, tìm cách kéo được em trai và em gái ra ngoài.

Một nhân viên cảnh sát Westminster ngoài giờ làm việc tình cờ chứng kiến những cú đụng xe này, anh liền gọi 911 và bám theo chiếc SUV. Nhiều cảnh sát bắt đầu tham gia vào cuộc truy đuổi. Nghi can trong cơn điên, vượt 9 đèn đỏ, đụng vào một chiếc xe khác trước khi dừng xe, đầu hàng cảnh sát trên đường Magnolia.
Dự kiến phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 3. Anh ta đối diện với mức án ít nhất là 7 năm tù.

Theo MynewsLa

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: