download

WASHINGTON – Tổ luật sư đại diện tỉ phú Trump yêu cầu quan toà thụ lý hồ sơ kiện Trump University không cho phép nêu lên các vấn đề hành vi của bị cáo Trump, gồm các tố cáo về xúc phạm và khinh miệt phụ nữ trong cuộc vận động tranh cử TT.

Trong hồ sơ đệ nạp toà hôm Thứ Năm, luật sư của ông Trump lập luận: bằng chứng và các tuyên bố từ ban vận động tranh cử có thể gây thiên kiến không công bằng với bồi thẩm đoàn – vụ kiện Trump University sẽ bắt đầu đuợc phân xử từ ngày 28-11.

Tổ luật sư biện hộ của ông Trump cũng yêu cầu loại bỏ các luận chứng trong hồ sơ nộp toà liên bang tại San Diego năm 2013, vì ông Trump muợn các nhà chuyên môn điều hành Trump University vào thời gian các nguyên đơn nộp học phí để dự các hội thảo tại trường này.

Liên quan tới ứng cử viên TT Đảng CH Donald Trump một bản tin khác cho biết báo New York Daily hô hào “chôn Trump.” Bản tin viết như sau.

NEW YORK – Trang đầu của ấn bản Thứ Sáu của báo New York Daily in dòng tựa lớn “Chôn Trump Trong Sụt Lở Đất” – bài xã luận gồm 14 tiết mục của tờ Daily đả kích mọi điểm mà tỉ phú địa ốc chủ trương, hô hào tái lập danh dự của Hoa Kỳ bằng đại thắng đánh bại chính khách rao bán sợ hãi.

Giới quan sát xác nhận đây là bài báo đả kích nghiêm khắc chưa từng thấy chống lại ông Trump.

Hôm Thứ Sáu, ông Trump vân động cử tri North Carolina 1 ngày sau khi tuyên bố sẽ chấp nhận kết quả rõ rệt của tổng tuyển cử ngày 8-11. Ông phát biểu với cử tri Ohio hôm Thứ Năm “Tôi dành quyền thách thức pháp lý trong trường hợp có nghi vấn với kết quả kiểm phiếu”.

Ngoài ra hàng loạt thăm dò xác nhận: cuộc đua đang là khó khăn với ứng viên TT của đảng CH, khó thắng tại các tiểu bang quan trọng, và là ngang ngửa cả tại tiểu bang đáng tin cậy nhất, như Georgia – theo thăm dò của báo Atlanta Journal-Constitution, ông Trump dẫn trước 44/42% tại tiểu bang Georgia. Đa số cử tri Georgia dồn phiếu cho ứng viên của đảng CH từ khi ứng viên Bill Clinton thắng tổng tuyển cử 1992. Nhưng, tại tiểu bang Virginia, cựu ngoại trưởng Clinton dẫn trước 45/32%, chênh lệch 12 điểm, theo khảo sát của Christopher Newport University.

1 cuộc thăm dò đầu tuần ghi: bà Clinton thắng thế tại Arizona. Bà Clinton có thể mất cả Georgia và Arizona nhưng vẫn chiếm ưu thế về cử tri đoàn, nhờ hậu thuẫn mạnh tại các tiểu bang như Virginia. Nhìn chung, bà Clinton thu đuợc hậu thuẫn mạnh từ phụ nữ và ông Trump có khả năng chinh phục đàn ông da trắng.

Trong khi đó, ứng viên TT của đảng CH tuyên bố tại North Carolina: ông đã nỗ lực tranh cử TT, và hô hào cử tri đi bỏ phiếu đông đảo để đánh bại ứng viên TT của đảng DC.

Ông nhấn mạnh “Thắng, thua hay huề – tôi thấy hầu như chắc thắng khi mọi người đi bầu. Tôi sẽ cảm thấy vui với chính mình. Như tôi luôn nói tôi không muốn nghĩ nêu mở thêm 1 buổi tập họp cảm tình viên tôi sẽ thắng North Carolina”. Ông tiếp lời “Tôi không muốn nhìn lui – tôi không bao giờ muốn nói về tôi. Chúng ta phải làm việc, phải vận động mọi người đi bỏ phiếu”.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: