TT – Tổng thống Mỹ đăng lại câu khẩu hiệu tranh cử trên Twitter, dường như nhằm phản bác lời chỉ trích của con gái Thượng nghị sĩ McCain nhắm vào ông.Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Sky News

Trong bài điếu văn đọc tại tang lễ cha, Meghan McCain, con gái Thượng nghị sĩ John McCain, cho rằng nước Mỹ “không cần vĩ đại trở lại” bởi nó “luôn vĩ đại”. Thông điệp Meghan đưa ra được cho là nhằm chỉ trích câu khẩu hiệu của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi chạy đua vào Nhà Trắng hồi năm 2016, theo USA Today.

Tổng thống Trump không được mời tới dự tang lễ. Trong lúc buổi lễ diễn ra, ông dành thời gian tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở hạt Loudou, bang Virginia. Không lâu sau bài phát biểu của Meghan McCain, ông chủ Nhà Trắng đã đăng lại câu khẩu hiệu bằng chữ in hoa trên Twitter. “Biến nước Mỹ vĩ đại trở lại”, Trump viết.

Dòng trại thái của Trump lập tức thu hút sự chú ý. Nhiều người cho rằng đây là cách để Tổng thống Mỹ phản ứng trước lời chỉ trích ngầm từ con gái cố Thượng nghị sĩ McCain và nhấn mạnh ông vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu “biến nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Lễ tang thượng nghị sĩ John McCain hôm qua diễn ra tại Nhà thờ Quốc gia Mỹ ở thủ đô Washington. Linh cữu của ông được đưa từ Đồi Capitol tới nhà thờ và ghé qua Đài tưởng niệm Cựu binh Việt Nam, nơi hàng trăm người dân chờ sẵn để vĩnh biệt ông.

Ba cựu tổng thống Mỹ là Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tới Nhà thờ Quốc gia để tiễn biệt McCain, trong đó Bush và Obama đọc điếu văn theo đề nghị của cố thượng nghị sĩ.

Vũ Hoàng

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!