(Business Insider) – Tại buổi họp báo vào thứ 5, Tổng thống Donald Trump nhận được câu hỏi hóc búa, liệu ông có ân hận vì đã không trung thực với đồng bào Mỹ trong suốt nhiệm kỳ hay không. 

“Sau 3 năm rưỡi, ông có ân hận tí nào về tất cả những dối trá mà ông đã làm đối với nhân dân Mỹ về mọi thứ, tất cả những điều không thành thật?” Ký giả HuffPost S.V. Dáte đặt câu hỏi. 

“Về điều gì?” Tổng thống hỏi lại. “Tất cả mọi dối trá, không thành thật? Dáte nhắc lại. “Ai đã làm như vậy?” Tổng thống hỏi. “Ông đã làm!” ký giả nhấn mạnh. “À …” ông Trump ngập ngừng vài giây rồi quay sang chỉ ký giả khác đặt câu hỏi. 

Washington Post kiểm tra sự thật và phát giác ra, cho đến ngày 9 tháng 7, Tổng thống Mỹ đã đưa ra hơn 20.000 tuyên bố sai trái hoặc gây hiểu lầm. Chỉ riêng vào ngày hôm đó, ông Trump đã đưa ra 62 tuyên bố sai, với phân nửa trong chương trình phỏng vấn với Sean Hannity của Fox News. 

Chỉ riêng tháng 6, Trump đưa ra 721 tuyên bố sai, theo tổng hợp của Washington Post. Trong 14 tháng qua, trung bình ông ta đưa ra 23 tuyên bố sai mỗi ngày. 

Một trong số những tuyên bố sai vẫn thường được ông ta lặp lại như, “Chúng tôi đã xây dựng nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử, không chỉ cho quốc gia, mà cho thế giới. Chúng ta là Số 1 cho đến nay.” Theo kiểm tra sự thật, nền kinh tế tốt đẹp hơn bởi một số nhân tố quan trọng dưới thời Tổng thống Dwight D. Eisenhower, Lyndon B. Johnson, và Bill Clinton. 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: