TN – Khi tiến hành truy quét một đường dây ma túy và làm hộ chiếu giả, cảnh sát Thái Lan phát hiện nhiều phần thi thể bị giấu trong tủ đông.

thithe_myxgTòa nhà nơi phát hiện thi thể

Ngày 24.9, Tòa án thủ đô Bangkok của Thái Lan chấp thuận tạm giữ 12 ngày để điều tra đối với 3 nghi phạm người nước ngoài gồm Aaron Thomas Gabel, 33 tuổi và James Douglas Eger, 66 tuổi (cùng quốc tịch Mỹ) và công dân Anh Peter Andrew Colter, 56 tuổi. Những người này bị bắt vào chiều 23.9 sau khi cảnh sát đột kích vào một tòa nhà 5 tầng trong hẻm 56 đường Sukhumvit (quận Phra Khanong, Bangkok), Nơi đây được cho là hang ổ của một đường dây do người nước ngoài cầm đầu chuyên buôn bán ma túy và làm hộ chiếu giả. Khi đó, một nghi phạm bất thần rút súng bắn 3 phát nhằm vào thượng sĩ Kanchanapong Chedej nhưng ông này chỉ bị thương nhẹ.
Càng bất ngờ hơn, trong quá trình lục soát cảnh sát phát hiện một thi thể bị chia thành 6 phần và cất giấu trong một tủ cấp đông khóa chặt bên ngoài. Theo thông báo của cảnh sát, thi thể này là của một người đàn ông nước ngoài, tóc nâu, với đầy đủ giày và quần áo.
“Chúng tôi còn thu giữ 3 khẩu súng, một số lượng lớn ma túy đá cùng nhiều hộ chiếu giả có hình các nghi phạm với những cái tên khác nhau”, một cảnh sát bảo vệ hiện trường cho Thanh Niên hay.
Ban đầu, ngoài 3 nghi phạm nói trên, cảnh sát còn bắt giữ hai vợ chồng người Myanmar có mặt tại hiện trường nhưng sau đó đã phóng thích vì xác định họ được thuê dọn dẹp nhà cửa chứ không liên quan đến băng nhóm trên. Chỉ huy cảnh sát Bangkok Sanit Mahathavorn cho biết thêm đôi vợ chồng này khai các nghi phạm đã ở trong tòa nhà này khoảng 3 tháng. Ngay từ ngày đầu được thuê, họ đã thấy cái tủ đông lớn trong nhà nhưng không mở ra xem vì tủ luôn khóa chặt.
Theo đại tá Chanin Wachirapaneekul thuộc đồn cảnh sát quận Phra Khanong, các nghi phạm khẳng định không biết gì về thi thể nói trên. Tuy nhiên, trước mắt cảnh sát vẫn quyết định khởi tố họ về các hành vi cố ý giết người thi hành công vụ, chống cự người thi hành công vụ, tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, làm giấy tờ giả và giấu xác.
Trong khi đó, Cục trưởng Cục Cảnh sát du lịch Thái Lan Surachet Hakphan nói 3 người này bị nghi ngờ thuộc một đường dây tội phạm ma túy và làm hộ chiếu giả quy mô lớn. Trong đó, Peter Andrew Colter bị cho là một trong những kẻ cầm đầu. Kết quả điều tra sơ bộ cho biết các nghi phạm đã ở Thái Lan khoảng 8 năm, dùng cả hộ chiếu thật lẫn giả để ra vào nước này liên tục. Cảnh sát hiện cũng đang lần theo dấu vết số điện thoại mà nhóm này sử dụng. Đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Thái Lan cho biết đang theo dõi vụ việc nhưng từ chối đưa ra bình luận.

Lam Yên

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!