Happy Trần Phạm
HOUSTON – Một người mang tên Happy nhưng có lẽ không mấy vui khi biết mình sẽ sống suốt đời trong nhà tù. Hình phạt này cũng do chính anh ta gây ra, chứ không ai khác.

Vào ngày thứ Ba vừa qua, 9 tháng 5, 2017, Happy Trần Phạm, 32 tuổi, đã nghe quan tòa đưa ra một bản án tù chung thân, sau khi anh ta bị kết tội giết chết một người vào năm 2006.

Từ khi gây án mạng, Happy Trần Phạm đã biến mất gần 10 năm, trước khi bị bắt tại một nơi không xa địa điểm xảy ra vụ sát nhân. Nạn nhân là một sinh viên gốc Việt.

Theo hồ sơ tòa án, vào ngày 13 tháng 12, 2006, Happy bước vào tiệm Cajun Kitchen nằm ở số 11900 trên đường Bellaire trong khu phố của người Việt Nam. Happy Trần Phạm cầm súng bắn thẳng vào người của anh Pierre Mai. Khi đó Mai đang ăn tối với bạn gái và một người bạn khác.

Theo lời khai của các nhân chứng, Happy nói một câu tiếng Anh trước khi bắn Pierre Mai, 29 tuổi, một phát vào ngực và ít nhất hai phát vào hai chân trước khi chạy ra ngoài. Câu nói của Happy có nghĩa tạm dịch là, “Mày ở trong khu vực của tao, đ.m. mày.” (You’re in my hood now, motherf—–.”

Sau khi nghe tiếng súng, một tiếp viên trong nhà hàng đã chạy theo Happy Phạm ra ngoài và tìm cách bắn anh ta. Thế nhưng nghi can vẫn tẩu thoát và bắt đầu một cuộc sống ngoài vòng pháp luật.

Happy Trần Phạm đã bị đưa lên “America’s Most Wanted,” một chương trình truy nã phạm nhân trên đài truyền hình.

Đến tháng Hai năm 2016 thì nhà chức trách tìm ra Happy vẫn sống ở Houston. Lúc bị bắt thì anh ta dùng căn cước (ID) của một người bạn và có 5 pounds cần sa cùng với $26,000 tiền mặt.

Cảnh sát cho biết họ từng truy tìm những manh mối đến nhiều nơi ở nước Mỹ và qua bên Gia Nã Đại. Nhưng cuối cùng họ lại bắt anh ta tại nhà của một người bạn nằm cách tiệm ăn không tới 4 dặm.

Trước khi Happy nghe tuyên án ngày thứ Ba, bồi thẩm đoàn Hạt Harris đã kết tội anh ta vào ngày thứ Hai.
Phụ Tá Công Tố Viên Ryan Trask từng nói về vụ bắt Happy, “Người này đã tìm đủ mọi cách để lẩn trốn, và chúng tôi phải tốn rất nhiều nhân lực cũng như thời gian mới mang được anh ta về đây.”

Công tố viên nói thêm, “Bạn có thể chạy và trốn, nhưng rồi cuối cùng quá khứ cũng bắt kịp theo bạn thôi.”
Tại tòa án, người ta được biết bạn gái của nạn nhân Pierre Mai đã từng một lần cặp bồ với Happy.

Luật sư Sean Buckley biện hộ rằng Happy đã nổ súng trong lúc tự vệ, và khẩu súng được tìm thấy ở phạm trường có thể là súng của Mai.

Các bồi thẩm viên đã không tin luật sư. Họ thấy lý luận của phía công tố viên vững chắc hơn, và họ chỉ cần bốn tiếng đồng hồ để bàn luận với nhau trước khi kết tội Happy Trần Phạm.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: