Tổng thống Trump đã ban hành một tuyên bố thảm họa lớn cho bang Wyoming  vào thứ Bảy, có nghĩa là tất cả 50 bang của Mỹ và thủ đô Washington D.C đã được đặt dưới tình trạng thảm họa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Việc ban bố tình trạng thảm họa này được đưa ra khi các trường hợp ở Hoa Kỳ được xác nhận nhiễm coronavirus đạt ít nhất 519.453 vào chiều thứ bảy. Ít nhất 20.071 người đã chết ở Mỹ vì căn bệnh này, số người chết vượt qua con số ở Ý. Trên toàn thế giới, các trường hợp được xác nhận đã vượt qua 1,75 triệu và hơn 100.000 người đã chết.

Việc tuyên bố tình trạng thảm họa được đánh giá là giúp chính quyền các tiểu bang và vùng lãnh thổ sử dụng ngân sách liên bang để ứng phó với đại dịch.

“Dù tình hình ở Wyoming chưa đến mức trầm trọng như một số bang khác, tuyên bố tình trạng thảm họa sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị và huy động các nguồn lực khi cần thiết”, Thống đốc Mark Gordon của bang Wyoming phát biểu.

Wyoming là tiểu bang thưa dân nhất nước Mỹ với 578.000 người. Tới thời điểm hiện tại, số người nhiễm Covid-19 tại Wyoming là 253 trường hợp, trong đó chưa có ca nào tử vong.

Virus này rất dễ lây lan và chính quyền ở nhiều tiểu bang đã thúc giục các hướng dẫn cách ly xã hội hoặc thực hiện các hạn chế ở nhà trong nỗ lực làm chậm sự lây lan.

Người Mỹ đang được khuyến khích để tránh tiếp xúc gần gũi với nhau, giữ vệ sinh bằng cách rửa tay và tránh rời khỏi nhà của họ càng nhiều càng tốt.

Các triệu chứng có thể bao gồm sốt, ho và khó thở, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh  (CDC) – và chúng có thể ở mức độ nghiêm trọng từ nhẹ đến chết người.

Trên toàn quốc, số lượng ca mắc mới mỗi ngày đang bị san phẳng đáng kể, cho thấy chúng ta đang ở gần đỉnh điểm và chiến lược toàn diện của chúng ta đang hoạt động, Tổng thống Trump nói hôm thứ Sáu tại cuộc họp báo về coronavirus hàng ngày của Tòa Bạch Ốc 

Để mắt đến tương lai, tổng thống cũng nói rằng ông sẽ chính thức triệu tập một “Hội đồng quốc gia ” vào tuần tới, bao gồm các bác sĩ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, những người sẽ nhằm mục đích giúp mở lại nền kinh tế Mỹ, vốn bị ảnh hưởng bởi sự đóng cửa xã hội lan rộng .

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: