Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sa thải nhiều quan chức cấp cao của nước này.

putin-reuters_BSMNTổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh sa thải nhiều quan chức cấp cao – Reuters

Reuters ngày 1.5 đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh sa thải nhiều quan chức cấp cao thuộc các cơ quan tư pháp của nước này. Đây được cho là một trong những cuộc cải tổ bộ máy lớn nhất ở Nga trong những năm gần đây.
Sắc lệnh trên được ông Putin ký ngày 30.4 và được đăng tải trên cổng thông tin điện tử về các vấn đề pháp lý của Tổng thống Nga. Theo sắc lệnh này, ông Seregei Dmitriev – công tố viên về vận tải miền nam Nga, ông Igor Klimenov – người đứng đầu cơ quan cải tạo liên bang Nga tại Moscow và ông Dmitry Neklyudov – cấp phó phụ trách cơ quan Nội vụ Crimea, đều bị sa thải.
Ngoài ra, trong số những người bị sa thải khác còn có 2 quan chức cấp phó của Ủy ban điều tra liên bang Nga là Yuri Nyrkov và Vasily Piskarev. Trong khi đó, ông Putin cũng tăng cấp bậc cho một số quan chức khác như ông Lev Gura, nhà điều tra chuyên phụ trách các vụ đặc biệt tại Ủy ban điều tra liên bang Nga.
Theo Reuters, lý do về việc Tổng thông Putin quyết định thay đổi nhân sự lớn tại các cơ quan liên bang lần này không được đưa ra.
Hồi cuối tháng 3.2016, ông Putin cũng ký quyết định sa thải ông Anton Ustinov, cố vấn tổng thống Nga với lý do điều chuyển công việc.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!