Tỉ lệ tín nhiệm của người dân Nga, đặc biệt của những đảng chính trị đối với Tổng thống Vladimir Putin vẫn ở mức cao, mặc dù nước này đang trong tình trạng khủng hoảng kinh tế.

putin-reuters-1024_KCNCMức tín nhiệm của người Nga đối với Tổng thống Putin ở mức cao dù kinh tế nước này đang khủng hoảng Reuters

TASS ngày 5.5 dẫn thông báo của Quỹ phát triển xã hội dân sự cho biết dù Nga đang chịu một số khó khăn về kinh tế – xã hội, người dân vẫn giữ niềm tin đối với Tổng thống Putin.
Thông báo dựa trên thống kê của Trung tâm nghiên cứu công luận Nga chỉ ra rằng 82% số người được khảo sát ủng hộ những quyết định của Tổng thống Putin. Có 84% người được hỏi cho biết họ sẽ bầu ông Putin làm tổng thống Nga trong cuộc bầu cử sắp tới. Khảo sát được tiến hành từ ngày 16-17.4 đối với 1.600 người sống tại 130 khu dân cư ở 46 vùng tại Nga. Mức sai số không vượt quá 3,5%.
Không những vậy, ông Putin còn được những thành viên trong đảng Nước Nga Thống nhất và các đảng khác ủng hộ. Trong số những người tham gia khảo sát tuyên bố sẽ bầu cho đảng Nước Nga Thống nhất trong cuộc bầu cử quốc hội tới, 96% ủng hộ những việc làm của ông Putin và sẽ bầu ông làm tổng thống.
Trong đảng Cộng sản Nga (KPRF), có 76% người đồng tình với cách điều hành đất nước của ông Putin và 79% cho rằng sẽ bầu cho ông Putin. Tại đảng Dân chủ tự do (LDPR), các con số lần lượt là 69% và 76%.
Đặc biệt là trong số những người dự định bầu cho đảng Nước Nga Công bằng (A Just Russia, được cho là đảng đối lập tại Nga) tại cuộc bầu cử Hạ viện, 77% ủng hộ ông Putin và 87% không bác bỏ khả năng sẽ bầu cho ông.
“Ông Putin còn có những người ủng hộ từ các đảng phái chính trị khác, gồm những đảng đối lập. Việc làm của ông nhận được 64% sự tín nhiệm và 64% số người để ngỏ khả năng sẽ bầu cho ông tại các cuộc bầu cử”, TASS trích từ thông báo.
Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Putin cũng ở mức cao tại các thành phố lớn, trong khi con số ở các thị trấn nhỏ là thấp hơn.
Có 87% người dân được hỏi tại thủ đô Moscow và thành phố St. Petersburg ủng hộ cách điều hành của ông Putin và 89% sẵn sàng bỏ phiếu cho ông. Tại các thành phố nhỏ có dân số chỉ trên dưới 1 triệu dân, tỉ lệ lần lượt là 79% và 81%. Tại các thị trấn có dân số từ 500.000 người trở xuống, tỉ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Putin đều thấp hơn tại Moscow và St.Petersburg nhưng cũng không dưới 80%.
Ngoài ra, có 83% phụ nữ ủng hộ ông Putin và 85% cho rằng có thể sẽ bầu cho ông. Trong khi đó, tỉ lệ khảo sát của nam giới là 81% và 82%.

Bảo Vinh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.