TN – Tổng thống Donald Trump đã đề cử ông Daniel Kritenbrink, nhà ngoại giao kỳ cựu về các vấn đề châu Á, làm tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam, thay ông Ted Osius hết nhiệm kỳ vào cuối năm nay.

Ông Daniel Kritenbrink (trái) và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Đông Á-Thái Bình Dương Daniel Russel tại một cuộc họp báo

Nhà Trắng hôm nay cho biết ông Daniel Kritenbrink, 48 tuổi, hiện đang giữ vị trí cố vấn cấp cao về chính sách đối với CHDCND Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Gia nhập ngành ngoại giao từ năm 1994, ông đã trải qua 10 năm làm việc ở Trung Quốc, và từng giữ nhiệm vụ phó đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh trong 2 năm.

Đến tháng 6.2015, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc cấp cao về sự vụ châu Á của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Barack Obama, chịu trách nhiệm đưa ra đề xuất và phân tích cho tổng thống cũng như Cố vấn An ninh quốc gia Susan Rice.

Sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc và Nhật Bản, ông Kritenbrink đã tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến công du đến Việt Nam hồi tháng 5.2016.

Giới quan sát đánh giá nhiều khả năng Thượng viện Mỹ sẽ thông qua đề cử của Tổng thống Trump để bổ nhiệm ông Kritenbrink làm đại sứ mới tại Việt Nam.

Thụy Miên

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.