Anthony Vinh Nguyễn bị án tù chung thân.

WINSTON-SALEM – Vào ngày thứ Ba, Tòa Kháng Án North Carolina duy trì việc kết tội sát nhân đối với một thanh niên sống ở Winston-Salem. Người này bị buộc tội đột nhập vào nhà của một phụ nữ và bắn chết bà ta.

Anthony Vinh Nguyễn, 27 tuổi, đã bị kết tội giết người bậc một, tội bắt cóc bậc một, tội cướp vũ trang, và tội trộm cắp bậc một, trong tháng Chín năm 2016 tại Tòa Thượng Thẩm Forsyth. Bị can có thể phải lãnh án tử hình, nhưng bồi thẩm đoàn đề nghị rằng Anthony Vinh Nguyễn bị tuyên án tù chung thân và không được hưởng đặc ân phóng thích.

Các công tố viên quận Forsyth cho biết, Anthony Nguyễn và hai người khác – Daniel Aaron Benson và Steven George Assimos – từng xông vào nhà của bà Sheila Pace Gooden, 43 tuổi, ở số 700 Magnolia St. trong khu phố Ardmore, lúc 11 giờ 30 tối ngày 10 tháng Mười, 2013.

Anthony Nguyễn tới đó trước và bắn bà Gooden ở chân phải bằng cây súng bán tự động. Còn hai nghi can Benson và Assimos đã lục soát căn nhà, tìm ma túy và tiền bạc, và lấy đi một máy TV màn hình phẳng trị giá $200 Mỹ kim.

Theo các công tố viên cho biết, ba người này đã dự định tới nhà để cướp đồ của Cody Prince, con trai bà Gooden. Prince đã cãi nhau với Benson trước khi xảy ra vụ đột nhập. Trong vụ tranh cãi đó, Prince vung chém một cây mã tấu nhắm hướng Benson.

Trước khi rời ngôi nhà, Anthony Nguyễn đã quay lại bắn hai phát vào đầu bà Gooden.
Cả ba thanh niên này đều bị buộc tội giết người bậc một. Tuy nhiên các công tố viên Forsyth County đề nghị mức án tử hình chỉ dành cho Anthont Nguyễn, vì họ nói rằng anh ta là người nổ súng. Benson và Assimos đều khai trước tòa chống Anthony Nguyễn. Các công tố viên cho biết hai người này không có thỏa thuận nhận tội, để đổi lấy lời khai của họ.

Sau phiên tòa, Benson và Assimos đều nhận tội. Assimos lãnh một bản án lên tới 10 năm tù. Benson bị tuyên án tối đa 11 năm tù.

Antony Vinh Nguyễn đã lập luận trong đơn kháng án rằng việc kết án anh phải bị đảo ngược vì nhiều lý do: một công tố viên đã nói liên tục về việc Anthony Nguyễn giữ im lặng về vai trò của anh trong vụ nổ súng, và công tố viên nhấn mạnh rằng Anthony Nguyễn đã chờ đến khi bị xét xử thì mới đưa ra một chứng cớ cho thấy anh ở nơi khác khi tội ác xảy ra.

Anthony Nguyễn nói rằng anh chở Benson và Assimos tới ngôi nhà ấy, và sau đó đi tới một tiệm tạp hóa trên đường Magnolia. Anthony Nguyễn khai rằng anh ta đã quay lại đón Benson và Assimos, người đã mang màn ảnh truyền hình vào trong xe. Anh nói với bồi thẩm đoàn rằng cho đến sau đó anh mới biết rằng bà Gooden đã bị bắn chết và chiếc tivi đã bị đánh cắp.

Theo hồ sơ kháng án, công tố viên đã nhiều lần gợi ý trong các câu hỏi nói rằng không có cửa hàng tạp hóa nào ở gần nhà bà Gooden. Anthony Nguyễn trả lời rằng có một cửa hàng như vậy.

Tòa kháng án đã bác bỏ những lập luận của Anthony Vinh Nguyễn, và nói rằng anh ta đã được xét xử công bằng.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: