160224_nguyen_logo_0

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi
Bộ Trưởng Tư Pháp Kamala Harris
đề nghị án tử hình đối với thủ phạm
giết người hàng loạt ở Seal Beach

 

(Garden Grove, CA) – Theo quyết định của Tòa Kháng Án California, xác định Văn Phòng Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp California có trách nhiệm đề nghị bản án đối với thủ phạm giết người Scott Dekraai . Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi Bộ Trưởng Tư Pháp Kamala Harris đề nghị bản án tử hình đối với tội nhân này. Ông Dekraai bị kết án 8 tội giết người, và một tội âm mưu giết người, sau vụ bắn người hàng loạt tại tiệm tóc Meritage năm 2011.

 

“Chúng ta sẽ không thể cứu sống những người thân yêu này, nhưng chúng ta có trách nhiệm đối với gia đình và các bạn bè của nạn nhân, để đòi hỏi ông Dekraai phải chịu hình phạt tối đa vì đã tàn ác với những người mà ông bắn chết,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Nỗi đau khổ mà ông đã gây ra với việc coi thường mạng sống con người đòi ông Dekraai phải bị án tử hình.”

 

Trong lá thư gởi cho Bộ Trưởng Tư Pháp, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đề cập đến sự chủ tâm và ác ý của ông Dekraai để yêu cầu phải áp dụng một bản án nặng nề nhất cho trường hợp giết người tàn nhẫn này.

 

“Ông Dekraai đã  gây nên sự đau lòng xót xa cho toàn thể cộng đồng Seal Beach mà cho đến ngày hôm nay mọi người vẫn chưa quên,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Trong vai trò là đại diện cho cư dân Seal Beach, tôi không thể im lặng trước sự việc tàn bạo đã đem lại nhiều thương tâm cho cộng đồng chúng ta, và tôi mong mỏi Bộ Trưởng Tư Pháp sẽ đề nghị án tử hình.”

 

Ông Dekraai đã bị kết tội làm thiệt mạng những nạn nhân sau đây:  Victoria Buzzo, David Caouette, Randy Lee Fannin, Michele Dashbach Fast, Michelle Marie Fournier, Lucia Bernice Kondas, Laura Webb Elody, và Christy Lynn Wilson.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: