TN – Truyền thông Thái Lan hôm qua tố cáo đích danh Bộ trưởng Nội vụ nước này Anupong Paochinda đã giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra chạy trốn trước khi bị tòa kết án vào tháng trước.

Nhiều người nghi ngờ các quan chức chính quyền Thái Lan đã tiếp tay cho bà Yingluck bỏ trốn

Truyền thông Thái Lan dẫn một nguồn tin trong nước nói rằng ông Anupong có chủ đích mở đường cho bà Yingluck trốn thoát. Bà cựu thủ tướng được cho là chạy sang Campuchia trước khi sử dụng chuyên cơ để bay qua Singapore vào ngày 23.8, 2 ngày trước khi thời điểm xuất hiện trước tòa để nghe tuyên án.
Đích thân ông Anupong đã sang Phnom Penh hôm 23.8 và ở đó đến hôm 25.8 để thuyết phục giới chức Campuchia cùng “phối hợp” và tạo điều kiện cho bà Yingluck trốn thoát, theo truyền thông nước này. Tuy nhiên, ông Anupong, cựu Tổng tư lệnh bộ binh Thái Lan, đã phủ nhận cáo buộc khi bị các nhà báo chất vấn hôm qua.
“Tôi khẳng định không liên quan gì đến việc bà Yingluck trốn chạy. Và tôi sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này nữa”, Bộ trưởng Nội vụ Anupong tức giận khi trả lời báo chí. Trước đó, Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith cho hay Thủ tướng Hun Sen đã bác bỏ tin đồn bà Yingluck đến Campuchia trên đường bỏ trốn.
Đã hơn 10 ngày trôi qua kể từ khi bà Yingluck mất tích nhưng giới chức nước này vẫn không biết bà đang ở đâu. Nguồn tin từ đảng Pheu Thai nói bà cựu thủ tướng đang ở Dubai (UAE). Trong khi đó, những lời tố cáo chính quyền tiếp tay cho bà Yingluck bỏ trốn vẫn xuất hiện ngày càng nhiều, kèm theo những lời đồn nhắm vào những lãnh đạo cấp cao. Chính quyền quân sự chưa đưa ra bình luận gì về cáo buộc đối với ông Anupong.
Liên quan đến vụ này, Phó tổng trưởng Cảnh sát hoàng gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết cảnh sát đã thu thập thông tin liên quan đến việc trốn chạy của bà Yingluck và đã chuyển giao cho quân đội xử lý. Theo ông này, cảnh sát cũng đã xác định được người có liên quan và sẽ tiến hành truy tố ở tòa án binh. Tuần trước, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc xe bị cho là chở bà Yingluck trốn chạy sang Campuchia. Tuy nhiên, hôm qua cảnh sát phủ nhận thông tin về chiếc xe này.
Minh Quang
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!