Tổng thống Mỹ Obama, Tổng thống Nga Putin, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là ba trong số những nhà lãnh đạo được tạp chí Time bình chọn là những người có ảnh hưởng nhất năm 2016.

putinmerkel_KGWGTổng thống Nga Putin (phải) và Thủ tướng Đức Merkel đều nằm trong danh sách những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất năm 2016 – Ảnh: Reuters

Tạp chí Time (Mỹ) ngày 21.4 công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2016 do tạp chí này bình chọn. Nhóm “các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất” có 31 người với nhiều cái tên quen thuộc.
Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Pháp Francois Hollande đều được xướng tên là những nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới. Theo Sky News, đây là lần thứ 11 ông Obama góp mặt trong danh sách này, trong khi bà Merkel cũng đã có 8 lần được nêu tên.
Bên cạnh đó, danh sách này còn có các chính trị gia gây được nhiều sự chú ý của dư luận trong năm như bà Aung San Suu Kyi – người vừa trở thành ngoại trưởng Myanmar, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan. Bốn ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ gồm bà Hillary Clinton, ông Donald Trump, ông Bernie Sanders và ông Ted Cruz cũng được Time bình chọn.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau, lãnh đạo tân cử của Đài Loan – bà Thái Anh Văn là những cái tên mới nổi trong năm 2015 cũng nhanh chóng góp mặt trong đội ngũ các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất thế giới 2016.
Biên tập viên Nancy Gibbs của Time viết rằng: “Có thể chúng ta không đồng tình với một vài người trong danh sách này, nhưng họ lại có quyền lực để khiến chúng ta phải suy nghĩ”. Theo Nancy Gibbs, mỗi nhân vật được xướng tên đều có cách của riêng mình và có những bài học cho mọi người.
Bên cạnh hạng mục các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất, Time còn bình chọn những nhân vật được xem là “người khổng lồ”, nghệ sĩ tài năng, người tiên phong và các biểu tượng khác. Trong số 100 nhân vật được Time vinh danh, có 40 nữ và 60 nam. Người trẻ tuổi nhất là vận động viên bơi lội Katie Ledecky, 19 tuổi, từng giành huy chương vàng thế vận hội Olympic. Người lớn tuổi nhất là nghệ sĩ, nhà văn người Nhật Bản Yayoi Kusama, năm nay 87 tuổi.

Ngọc Ma

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!